Microsoft xác nhận Xbox One sẽ sớm hỗ trợ bàn phím và chuột

Chíp,   Theo Trí Thức Trẻ 4 năm trước

Tuy nhiên, Microsoft cũng nhận thức được rằng điều này có thể làm mất cân bằng giữa người chơi bằng bàn phím/chuột và người chơi bằng tay cầm.

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa chơi game trên PC và các máy chơi game console là phương pháp đầu vào. Trên PC, bạn nhiều khả năng sẽ sử dụng bàn phím và chuột trong khi trên console bạn sử dụng tay cầm. Bạn cũng có thể sử dụng tay cầm để chơi game trên PC nhưng bàn phím và chuột vẫn là phương thức đầu vào phổ biến nhất.

Mới đây, Microsoft hé lộ rằng họ có ý định cho phép Xbox One hỗ trợ bàn phím và chuột. Điều này được chính Mike Ybarra, phó chủ tịch phụ trách nền tảng chơi game Xbox và Windows tại Microsoft, khẳng định trong phiên hỏi đáp tại PAX West.

Ybarra nhấn mạnh rằng sự công bằng là mối lo chính hiện tại. Người chơi sử dụng bàn phím và chuột có một lợi thế rõ ràng so với những người chơi sử dụng tay cầm trong một số loại game cụ thể, nhất là những game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Và sự mất cân bằng càng thể hiện rõ trong những game đa người chơi chiến đấu với nhau.

Giải pháp mà nhiều khả năng Microsoft sẽ sử dụng để giải quyết vấn đề này là cho phép nhà phát triển chọn lựa. Một game có thể hỗ trợ đầu vào là bàn phím và chuột nếu nhà phát triển muốn. Và nếu họ chọn điều ấy, chế độ đa người chơi sẽ yêu cầu các game thủ đối đầu với những người sử dụng cùng phương thức điều khiển. Bằng cách đó, chẳng người chơi nào có lợi thế từ việc sử dụng một phương thức điều khiển khác.

Hiện tại, Microsoft vẫn chỉ dừng lại ở việc tuyên bố rằng Xbox One sẽ sớm hỗ trợ bàn phím và chuột. Hy vọng rằng điều này có thể xảy ra vào cuối năm nay nhưng cũng có thể phải chờ tới năm 2018 bởi Microsoft đang phải tập trung vào marketing Xbox One X cho mùa nghỉ lễ.

Theo PCMag

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày