Game thủ mất vị trí dẫn đầu Xbox Live trong 10 năm liền chỉ vì đi trăng mật

Long.J,  

"Tôi đã quá mải mê làm chuyện ấy..."

Game thủ có điểm số cao nhất từ trước đến nay tren Xbox Live vừa mới bị "hạ bệ": Raymond "Stallion83" Cox, người đạt 1.585.894 điểm, đã bị Stephen "smrnov" Rowe lật đổ với số điểm 1.592.280.

Được biết, Cox đã "cầm trịch" kỷ lục điểm số trên Xbox Live hơn 10 năm qua cho tới khi bị Rowe qua mặt vào tháng 7 này. Theo tờ Eurogamer, Cox vừa mới kết hôn và dành thời gian cho tuần trăng mật. Như mọi người đàn ông khác, đương nhiên Cox cực kỳ "bận rộn" và lấy đâu ra thời gian chơi game nữa.

Cox đã chia sẻ về việc mình bị "soán ngôi" một cách hài hước trên Twitter:


Tôi quá bận rộn với chuyện ấy...

"Tôi quá bận rộn với chuyện ấy..."

Vào tháng 5/2014, Cox cho biết anh đã đặt mục tiêu vượt qua mốc 2 triệu điểm Gamerscore Xbox Live. Chỉ vì lơ là có vài ngày, mọi thứ đã thay đổi. Giờ Cox đang theo đuổi mục tiêu của mình ở vị trí thứ 2. Cả Cox và Rowe đều đang bận rộn với việc chơi game, cả hai game thủ đã mở được rất nhiều thành tích (unlock achievement) trên hệ thống Xbox Live vào kỳ nghỉ Quốc khánh Mỹ 4/7 vừa qua.

Rowe đã chia sẻ về thành tích này trên blog cá nhân: "Đầu tiên, cám ơn tất cả những ai đã gửi lời chúc mừng đến tôi", anh nói. "Có thể các bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì mục tiêu của tôi không phải là vượt qua Stallion83 (Cox)".

Rowe còn chia sẻ thêm rằng, anh sẽ không xin kỷ lục Guinness (hiện Cox đang nắm giữ). Hơn nữa, anh còn cam kết rằng tất cả những game mình đã chơi đều có bản quyền, được trả tiền đầy đủ thông qua Xbox Live và EA Access.

Vào tháng 11/2013, khi đạt 1 triệu điểm Gamerscore, Microsoft đã tặng cho Cox một tấm thẻ thành viên trọn đời (lifetime membership) Xbox Live Gold. Không biết Rowe có được món quà tương tự không nhưng rõ ràng là anh ta rất xứng đáng.

Mất ngôi vị đầu bảng sau cả chục năm phấn đấu, rõ ràng đây là một cú sốc lớn với bất cứ game thủ nào. Tuy nhiên, nghiên cứu dưới đây sẽ khiến những anh chàng mê game "mát lòng mát dạ".

Theo Game Spot

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ