Miệng ngậm camera, anh chàng nhảy parkour trên đỉnh núi và quay lại đoạn video đến ngồi xem cũng thấy hồi hộp này

Ryankog,  

Chỉ xem qua màn hình mà cũng thấy đau chân đấy các bạn ạ!

Nếu chạy nhảy bình thường không thể nào khiến bạn chú ý thì bộ môn parkour sinh ra để khiến việc chạy nhảy vượt chướng ngại vật trở nên thu hút hơn vạn lần. Ngắm nhìn những tay chơi parkour nhảy nhót từ xa luôn mang đến sự kích thích khó tả, khiến bạn cũng muốn cùng tham gia. Thế nhưng khi xem dưới góc nhìn thứ nhất thì hoàn toàn khác.

Tại dãy núi Thiên Môn Sơn thuộc Trung Quốc có một đường chạy dành riêng cho những người đam mê parkout gọi là Skyladder và tại đây, anh chàng Calen Chan đã nảy ra ý tưởng quay lại quá trình chinh phục đường chạy này dưới góc quay thứ nhất.

Cao 99 bậc thang, với độ dài gần gấp 3 lần sân bóng đá, độ nghiêng trung bình của Skyladder là 45 độ và chỉ một lần lỡ chân, Chan có thể phải chịu những chấn thương nghiêm trọng. Cần phải nói thêm là anh chàng liều lĩnh này không phải gắn camera vào nón bảo hộ như bạn thường thấy mà là… vừa ngậm vào miệng vừa chạy parkour, có thể nói Chan là người đầu tiên trên thế giới chinh phục Skyladder theo cách kỳ lạ như vậy. Dù sao thì nhờ đó mà bạn mới có đoạn video cực hấp dẫn này để xem:

Parkour tại Thiên Môn Sơn

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ