Miếng nhựa nhỏ nhắn này có thể "cứu rỗi" sức khỏe cổ tay của bạn sau nhiều giờ làm việc máy tính

  M.Đức - WeBuy,  

  Tăng tính công thái học khi ngồi làm việc nhiều giờ liền, đẩy lùi hội chứng tê mỏi cổ tay!

  Đánh giá đệm kê tay chuột, món đồ công thái học ai cũng nên có?

  Hội chứng ống cổ tay (Carpal Tunnel Syndrome) là một căn bệnh "kinh niên" của những người làm việc văn phòng. Việc phải sử dụng chuột trong một thời gian dài khiến chèn ép lên mạch máu ở cổ tay, lâu ngày có thể gây đau mỏi ở bàn tay và các ngón tay.

  Kê tay chuột - Ảnh 1.

  Bên cạnh việc điều chỉnh lại độ cao của bàn, ghế để tay có thể đặt thẳng với chuột hơn, một cách khác để ngăn ngừa hội chứng ống cổ tay là dùng thêm một miếng đệm kê cổ tay dành cho chuột, như loại chúng tôi đang có ở đây. 

  Kê tay chuột - Ảnh 2.

  Sản phẩm có ý tưởng cũng đơn giản mà thôi: là một miếng nhựa để đưa cổ tay lên cao hơn, giúp giảm áp lực và đưa ống tay về 1 tư thế thẳng hơn khi dùng chuột - giống với những chiếc đệm tay bàn phím bằng gỗ hoặc da. Nó được làm bằng một vật liệu cao su mềm, cũng sẽ bám bẩn nếu tay bạn ra mồ hôi nhiều nhưng cũng chỉ lau nhẹ bằng giấy ăn là sẽ sạch.

  Kê tay chuột - Ảnh 4.

  Ưu điểm của loại sản phẩm này so với những loại đệm tay tích hợp luôn vào tấm di chuột là mặt dưới có 4 chân trượt, sẽ di chuyển theo tay người dùng thay vì cố định ở một chỗ. Một số sản phẩm tương tự ở nước ngoài còn được quảng cáo là "dành cho game thủ" vì khả năng di chuyển theo chuột này, nhưng tôi vẫn thấy nó thích hợp với làm việc văn phòng hơn.

  Kê tay chuột - Ảnh 5.

  Từ góc này, bạn có thể nhìn rõ đường lượn của món phụ kiện. Khi đặt tay lên phần đệm thịt gần ngón cái sẽ đặt vào rãnh nhỏ, phần còn lại của bàn tay sẽ đặt ở rãnh dài.

  Kê tay chuột - Ảnh 6.

  Sử dụng trên thực tế món phụ kiện này có tốt hay không? Trong những lần sử dụng đầu tiên tôi có cảm giác hơi "gượng", ta sẽ phải điều chỉnh để đặt tay đúng với 2 rãnh của nó mỗi khi đưa tay vào dùng chuột. Những ai di chuyển chuột bằng cả cổ tay (thay vì co - dãn các ngón tay) có thể sẽ cảm thấy thao tác chậm hơn 1 chút, vì giờ tay đã phải đưa thêm 1 món phụ kiện khác theo thay vì chỉ có mỗi chuột.

  Nếu chỉ làm việc trong 15 - 20 phút thì sẽ không thấy được hiệu quả so với việc đặt thẳng tay xuống bàn. Tuy vậy với những ngày tôi ngồi làm việc lâu, với các phần mềm sử dụng chuột nhiều thì đúng là nó có tác dụng rõ ràng. Cổ tay của tôi không phải "với" từ mặt bàn lên chuột nên áp lực giảm đi phần nào, không phải thực hiện "bài thể dục xoay cổ tay" một cách quá thường xuyên nữa.

  Kê tay chuột - Ảnh 7.

  Nói vậy không có nghĩa rằng đây là một món phụ kiện hoàn hảo. Phiên bản ta có thể mua ở Việt Nam chỉ có 1 kích thước duy nhất trong khi đó một số hãng nước ngoài bán nhiều loại dành cho các cỡ tay khác nhau, nên nếu tay bạn quá nhỏ hoặc quá lớn thì có thể dùng sẽ không thoải mái.

  Bên cạnh đó nó cũng chỉ dùng được với người thuận tay phải mà thôi, người dùng chuột bằng tay trái sẽ bị "ra rìa". Vấn đề này thực chất cũng đã hiện hữu trong thiết kế của những con chuột rồi, đa phần chuột hiện nay đều được làm ra dành cho tay phải.

  Kê tay chuột - Ảnh 8.

  Vậy cuối cùng thì sản phẩm có xứng đáng để bỏ tiền ra mua hay không? Chúng tôi khuyến nghị bạn nên điều chỉnh độ cao của bàn, ghế để có tư thế dùng chuột thoải mái nhất, đây là 2 bước điều chỉnh quan trọng mà bạn nên làm trước. Nhưng nếu đã làm tất cả các bước này nhưng cổ tay của bạn vẫn tê mỏi sau những ngày làm việc dài, thì hãy mua chiếc kê tay này về dùng thử.

  Miếng nhựa nhỏ nhắn này có thể "cứu rỗi" sức khỏe cổ tay của bạn sau nhiều giờ làm việc máy tính - Ảnh 9.

  Sản phẩm có giá bán khoảng từ 95.000đ đến 100.000đ, cũng đủ rẻ để mua về dùng thử và nếu không hợp thì cũng không thấy quá phí. Những lựa chọn "xịn" từ nước ngoài mà chúng tôi tham khảo có giá bán đắt hơn khá nhiều, lên tới 30 Euro hay 750.000đ.

  [Box thông tin shop] - gk đệm kê chuột
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ