Minecraft trở thành trò chơi bán chạy nhất trong lịch sử với 176 triệu bản

  tvd,  

  Microsoft đã công bố cột mốc quan trọng này nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của Minecraft.

  Minecraft, trò chơi được Microsoft ra mắt cách đây 10 năm, đã cán mốc 176 triệu bản trên toàn thế giới và trở thành trò chơi bán chạy nhất trong lịch sử. Microsoft đã công bố cột mốc quan trọng này nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của Minecraft.

  Với 176 triệu bản được bán ra, Minecraft đã vượt mặt Grand Theft Auto V với 110 triệu bản được bán ra sau khi ra mắt vào năm 2013. Đối thủ cạnh tranh với Minecraft hiện tại là tựa game Tetris huyền thoại.

  Minecraft trở thành trò chơi bán chạy nhất trong lịch sử với 176 triệu bản - Ảnh 1.

  Tuy nhiên theo Windows Central, rất khó để so sánh hai tựa game này. Ước tính cho thấy tựa game Tetris đã được tải về hơn 500 triệu lần, nhưng bao gồm rất nhiều phiên bản khác nhau trong đó có cả trả phí và miễn phí. Do đó, Minecraft vẫn được xem như là tựa game được bán chạy nhất trong lịch sử.

  Minecraft trở thành trò chơi bán chạy nhất trong lịch sử với 176 triệu bản - Ảnh 2.

  Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, Microsoft đã ra mắt Minecraft Earth, một phiên bản thực tế tăng cường AR miễn phí trên smartphone. Minecraft Earth sẽ giúp người chơi xây dựng thế giới pixel ngay trong đời thực, thông qua camera AR của những chiếc smartphone. Bản beta thử nghiệm sẽ sớm được ra mắt vào mùa hè năm nay.

  Tham khảo: digitaltrends

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ