Xem bản thử nghiệm

Không phải LEGO, đây mới là phiên bản Minecraft ngoài đời thực xứng đáng được mong chờ

Cú Vọ - WeBuy , Theo Trí Thức Trẻ

Những hình khối này được gọi là PIXL, đã gọi vốn thành công chỉ trong vòng 24 giờ trên Kickstarter và hứa hẹn sẽ trở thành phiên bản LEGO thế hệ mới.

Hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây, có phải bạn sẽ nghĩ ngay đến tựa game Minecraft huyền thoại với những khối vuông kết hợp để tạo ra bất cứ thứ gì?

Không phải LEGO, đây mới là phiên bản Minecraft ngoài đời thực xứng đáng được mong chờ - Ảnh 1.

Đó cũng là ý tưởng phía sau PIXL - một hệ thống các khối hình nam châm đính với nhau, cho phép chúng ta sáng tạo không giới hạn, từ những bức tranh ảnh 2D phong cách pixel cổ điển cho tới mô hình 3D đầy đủ chi tiết. Như trong Minecraft, bạn có thể xây dựng nên mọi thứ mà bạn tưởng tượng ra.

Không phải LEGO, đây mới là phiên bản Minecraft ngoài đời thực xứng đáng được mong chờ - Ảnh 2.

PIXL có thể tạo ra những mô hình dạng pixel art 2D...

Không phải LEGO, đây mới là phiên bản Minecraft ngoài đời thực xứng đáng được mong chờ - Ảnh 3.

...cho tới mô hình 3D cực chi tiết như thế này.

Nhìn qua thì PIXL trông cực kì đơn giản. Chúng chỉ là những khối lập phương vuông, chữ nhật cỡ 1x1, 1x2, 1x3 và 2x3 với nam châm bên trong để đính lại với nhau. Khác LEGO sử dụng những mấu lồi ra trên 1 mặt duy nhất, nam châm bên trong PIXL sẽ tự động xoay, đổi hướng để tự hút nhau ở cả 6 mặt. Vì thế mà hình dáng của PIXL đã được tối giản hóa, đồng thời cho phép tạo ra những tác phẩm dạng 2D dễ dàng hơn, không cần mặt đế như LEGO.

Không phải LEGO, đây mới là phiên bản Minecraft ngoài đời thực xứng đáng được mong chờ - Ảnh 4.

Hệ thống nam châm đất hiếm bên trong có thể tự xoay chuyển để hút nhau trên mọi mặt.

Tuy nhiên, điểm yếu của PIXL so với LEGO có lẽ nằm ở sự đa dạng về hình dáng của từng thành phần. Trong khi LEGO có thể tạo ra những miếng ghép hình đặc trưng cho một chủ đề/nhân vật nào đó thì PIXL vẫn chỉ là những khối vuông/chữ nhật siêu đơn giản.

Không phải LEGO, đây mới là phiên bản Minecraft ngoài đời thực xứng đáng được mong chờ - Ảnh 5.

PIXL giống như là phiên bản "tiến hóa" của LEGO vậy.

Việc dùng nam châm đất hiếm bên trong cũng khiến giá của PIXL trở nên đắt hơn. Mỗi pack PIXL starter có khoảng 60 miếng đầy đủ cỡ có giá 19 USD, tương đương 450.000 đồng mà cũng mới chỉ đủ để ghép được những mô hình đơn giản. Để lắp ghép cho thoải mái, chắc chắn bạn sẽ phải chi tới hàng triệu đồng.

Không phải LEGO, đây mới là phiên bản Minecraft ngoài đời thực xứng đáng được mong chờ - Ảnh 6.

PIXL có tới 52 lựa chọn màu sắc khác nhau.

Dù vậy, PIXL vẫn đang nhận nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng Kickstarter. Dự án gọi vốn của sản phẩm hiện đã đạt khoảng 150.000USD và cũng chỉ cần chưa đầy 24 giờ đã đạt đủ số tiền yêu cầu.

Không phải LEGO, đây mới là phiên bản Minecraft ngoài đời thực xứng đáng được mong chờ - Ảnh 7.

Người dùng cũng sẽ có một cộng đồng riêng qua ứng dụng PIXL Companion (mới chỉ có mặt trên iOS). Tại đây, ngoài việc chia sẻ những mô hình mà họ tạo ra, PIXL còn cho phép biến những bức tranh ảnh sang dạng pixel art để người dùng lắp ghép theo một cách dễ dàng.

Không phải LEGO, đây mới là phiên bản Minecraft ngoài đời thực xứng đáng được mong chờ - Ảnh 8.

Bên cạnh gói PIXL starter giá 19 USD, bạn có thể đặt mua sớm gói PIXL thường hoặc PIXL builder với giá lần lượt 16 và 37 USD, tương đương 370.000 đồng và 860.000 đồng. Nếu quan tâm, bạn có thể xem thêm thông tin và đặt mua PIXL tại đây.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ