Thử tượng tượng xem, một chiếc smartwatch dùng cả đời không cần sạc sẽ “chất” như thế nào?

Cú Vọ - Webuy,   Theo Trí Thức Trẻ 11/08/2018 7:52 PM

Thực ra thì bạn không cần tưởng tượng nữa, bởi chiếc smartwatch như thế đã bắt đầu có mặt trên thị trường với cái tên Matrix PowerWatch rồi đấy.

Cứ hỏi bất kì ai đang sử dụng smartwatch về điểm yếu của dòng sản phẩm này xem, khá chắc rằng câu trả lời phần lớn sẽ là thời lượng pin của chúng. Khác với đồng hồ đeo tay truyền thống có thể hoạt động vài năm cho mỗi lần thay pin, hầu hết smartwatch hiện nay chỉ dùng được vài ngày, thậm chí chưa đầy 1 ngày là phải sạc lại rồi.

Tất nhiên, so sánh như vậy rõ là khập khiễng, bởi smartwatch có quá nhiều tính năng, kết nối mà công nghệ pin thì lại chẳng theo kịp. Trong khi đó, đồng hồ đeo tay truyền thống thì chỉ cần hiển thị thời gian.

Nhưng, nếu chúng ta kết hợp được cả hai yếu tố này, thậm chí là nâng cao hơn nữa thì sao? Câu trả lời chính là Matrix PowerWatch.

Thử tượng tượng xem, một chiếc smartwatch dùng cả đời không cần sạc sẽ “chất” như thế nào? - Ảnh 1.

Đây là Matrix PowerWatch - chiếc đồng hồ chạy bằng nhiệt năng của cơ thể.

Không phải dùng pin sạc hay năng lượng mặt trời, dòng sản phẩm PowerWatch sử dụng chính nhiệt năng của cơ thể để tạo năng lượng cho thiết bị. Về lý thuyết, cách này sẽ giúp sản phẩm hoạt động được cả đời mà không cần sạc dù chỉ một lần.

Mỗi khi bạn đeo PowerWatch lên tay, chiếc đồng hồ sẽ bật lên và hoạt động ngay lập tức. Mức năng lượng mà bạn “tỏa” ra cũng được hiển thị rõ trên màn hình. Tuy nhiên, sản phẩm này không đi kèm pin nên khi tháo ra, nó sẽ tạm ngừng hoạt động và dữ liệu sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm cho tới khi được khởi động lại.

Thử tượng tượng xem, một chiếc smartwatch dùng cả đời không cần sạc sẽ “chất” như thế nào? - Ảnh 2.

PowerWatch có thể đo lượng nhiệt năng mà cơ thể bạn tỏa ra, từ đó tính toán calo tiêu thụ chuẩn xác hơn.

Ngoài việc cấp năng lượng cho đồng hồ, lượng nhiệt năng bạn tỏa ra cũng cho phép PowerWatch tính toán chính xác hơn lượng calo mà bạn tiêu tốn trong ngày. Thông tin này, cùng với số bước, tốc độ di chuyển (đi bộ/đi bộ nhanh/chạy) và chất lượng giấc ngủ cũng được ghi lại và đồng bộ với smartphone Android hoặc iOS thông qua ứng dụng riêng.

Thử tượng tượng xem, một chiếc smartwatch dùng cả đời không cần sạc sẽ “chất” như thế nào? - Ảnh 3.

PowerWatch có thể ghi lại các hoạt động trong ngày và đồng bộ với smartphone.

Tất nhiên, vì chỉ chạy dựa trên lượng nhiệt năng ít ỏi mà cơ thể chúng ta tỏa ra nên sản phẩm không có nhiều tính năng cao siêu như các đối thủ. PowerWatch có hai phiên bản thì cả hai đều chỉ có màn hình đen trắng cỡ 1.2 inch, không cảm ứng và đèn nền LED đơn sắc. Tính năng thay đổi Watch Face được hứa hẹn sẽ có mặt trong thời gian tới.

Thử tượng tượng xem, một chiếc smartwatch dùng cả đời không cần sạc sẽ “chất” như thế nào? - Ảnh 4.

Không đa năng như các loại smartwatch khác nhưng đây chắc chắn vẫn là một sản phẩm đáng chờ đợi.

Vài đặc điểm cần quan tâm khác về PowerWatch là khả năng chống nước 50 mét với bản thường và 200 mét với bản X, trọng lượng chỉ khoảng 50 - 70gr, độ dày từ 12.5 - 13.5mm và vài chất liệu dây khác nhau, từ nilon siêu bền, cao su “suýt” không thể phá hủy cho tới dây Milanese hạng sang cho phiên bản Black Ops.

Mức giá của ba phiên bản thường, X và Black Ops lần lượt là 199, 279 và 239 USD, tương đương 4,6, 6,5 và 5.5 triệu đồng. Nếu quan tâm, bạn có thể xem thêm thông tin và đặt mua sản phẩm tại đây.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ