Mổ bụng LG G6: Chống nước cực tốt, pin an toàn hơn, tản nhiệt tốt hơn

Neo,  

LG đang có những bước vững chắc trong hành trình tìm lại ngôi vương của mình.

LG G6 mang hai thông điệp cực kỳ rõ ràng: Một khởi đầu mới hoàn toàn của LG sau mẫu G5 dạng module kỳ cục và smartphone đầu tiên của làn sóng smartphone "màn hình chiếm gần như toàn bộ mặt trước".

Trong khi bạn biết hầu hết thông số của LG G6 thì những gì bên trong chiếc smartphone này vẫn chưa được hé lộ. Để tìm hiểu, chúng ta cần phải mổ một chiếc LG G6 và YouTuber JerryRigEverything chính là người đầu tiên mổ G6 cho mọi người thấy bên trong nó có những gì.

Sau khi trình làng một vài mẫu smartphone với pin dễ dàng thay thế, LG đã thay đổi, hy sinh tính năng này nhằm tọa ra một smartphone đầy phong cách. Trên G6, người dùng không thể dễ dàng tháo nắp lưng để thay pin nữa. Ốp lưng bằng kính của nó được gắn chặt vào thân bằng một lớp keo dày.

Để tách ốp lưng, JerryRigEverything đã phải dùng súng nhiệt để làm mềm lớp keo. Sau đó dần dần tách ốp lưng ra khỏi máy. Đây không phải là một nhiệm vụ khó nhưng cũng không phải là việc mà ai cũng có thể làm.

Có một điểm đáng chú ý đó là ốp lưng của G6 chỉ là một tấm kính cường lực. Ngoài tấm kính này ra không còn bất cứ lớp bảo vệ nào khác. JerryRigEverything đã tiến hành thử độ bền của tấm kính ốp lưng G6 ngay trong video.

Khi đã tách được ốp lưng, bạn sẽ thấy một hệ thống ống tản nhiệt mới giúp làm mát vi xử lý hiệu quả hơn. Đây là giải pháp mà LG áp dụng nhằm đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thiết bị nhưng vẫn giữ thiết bị mát mẻ, tránh nguy cơ cháy nổ hoặc chết linh kiện đột ngột.

LG G6 cũng có khả năng chống nước. Bạn có thể thấy LG có những biện pháp nhằm đảm báo rằng G6 hoàn toàn kín đáo. Thậm chí khu dành cho loa cũng được tách biệt hoàn toàn với các bộ phận khác của điện thoại tránh nước xâm nhập.

Một tin cực kỳ tốt lành khác: LG đã có những biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho pin. Pin của G6 được thiết kế hoàn toàn phẳng và ngay cả khi bạn có những hành động ngu ngốc như dùng vật nhọn bằng kim loại chọc vào thì pin G6 vẫn không cháy nổ, chỉ bốc một chút khói mà thôi. Tuy nhiên, đây là một hành động cực kỳ nguy hiểm, các bạn không nên thử tại nhà. Nói tóm lại, có vẻ như pin của G6 an toàn hơn hầu hết các smartphone khác.

Mổ bụng LG G6

Trong video, JerryRigEverything cũng cho chúng ta thấy cách tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) trên camera kép của G6 hoạt động. Cụ thể, camera có tính năng này có thể di chuyển xung quanh khung của nó để ổn định hình ảnh. Camera góc rộng không có OIS nhưng bản chất ống kính góc rộng ổn định hơn ống kính chụp xa nên không có nhiều vấn đề để nói ở đây.

Hiện LG chỉ tiết lộ rằng ngày 10/3 G6 sẽ lên kệ tại Hàn Quốc. Thông tin về giá và ngày lên kệ của G6 tại các thị trường khác vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Phone Arena

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ