Mở Google Maps lên mà xem Canada đặt tên đường: Phố Này, phố Nọ và phố Kia

  Long.J,  

  Hình như Canada đã hết sạch ý tưởng để đặt tên đường.

  Hai hôm trước, fanpage của 9gag bỗng đăng tải bức ảnh chụp bản đồ của một khu dân cư ven hồ Porters ở Nova Scotia, Canada, với chú thích: "Chính xác thì Canada đã hết ý tưởng để đặt tên đường". Chỉ là bản đồ trên Google Maps, nhưng đến nay đã thu hút hơn 70.000 likes, hơn 12.000 shares. 

  Mở Google Maps lên mà xem Canada đặt tên đường: Phố Này, phố Nọ và phố Kia - Ảnh 1.

  Lẽ thường, đường phố phải được đặt tên theo vĩ nhân hoặc cái gì đó kêu một chút. Khác hẳn với 3 con phố ở Canada: This Stress (phố Này); That Street (phố Kia); The Other Street (phố Nọ).

  Thực ra với hơn 3200 người ở đây, thấy lạ rồi mãi cũng thành quen, không vấn đề gì cả. Nhưng với du khách thì chắc chắn là vấn đề. Ví dụ, hỏi đường sẽ được dân chỉ "đấy, ra phố Nọ, không tìm thấy thì ra phố Kia..."

  Nghe không khác gì bị xe ôm ở Việt Nam trêu đúng không? Trên thực tế, 3 con phố với cái tên kỳ lạ này đã trở thành chi tiết gây cười trong không ít phim hài Canada.

  Vào năm 2013, tờ Huffington Post còn trích dẫn phát hiện của một redditor, khiến người ta "điên" hơn khi phải hỏi đường ở Canada. Cụ thể: một con phố khác được đặt tên là Post Office Road (đường Bưu Điện) nhưng lại chẳng có bất cứ cái bưu điện nào, trong khi phải mò ra Keizer Drive cách đó không xa mới có bưu điện. Như thế không điên thì sao...

  Chưa hết đâu, Canada còn nhiều con phố thú vị lắm, cứ chờ đấy!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày