Mở hộp Sony Xperia Z3+ phiên bản Nhật, không có nhiều đột phá

PAV,  

Phiên bản Sony Xperia Z4 tại Nhật thực chất là chiếc Xperia Z3+ 1 phiên bản nâng cấp nhẹ của Xperia Z3.

Liên tục trong thời gian qua là những thông tin nhiều chiều về flagship tiếp theo của Sony mà người ta cho rằng vẫn có tên là Z4, thế nhưng Z3 đã xuất hiện nhưng chỉ là 1 phiên bản nâng cấp nhẹ của Xperia Z3 trước đó dù cho nó chỉ là phiên bản của nhà mạng tại Nhật. Chính vì vụ việc này mà Sony đã tốn không ít nước bọt để giải thích cho người dùng hiểu rằng, chiếc Z4 ra mắt tại Nhật thực ra chỉ là một chiếc Xperia Z3 .

Dù cũng là một siêu phẩm nhưng có vẻ như những cải tiến đang có trên Xperia Z3 không làm hài lòng nhiều người dùng khó tính nhất là những người chưa từng thích thú với phong cách thiết kế Omni.

Dưới đây là hình ảnh mở hộp sản phẩm mang nhiều tai tiếng Sony Xperia Z3 :

Vỏ hộp của Z4 Nhật không có gì đặc sắc.

Vỏ hộp của Z3 Nhật không có gì đặc sắc.

Bên trong Xperia Z4 lại khá đáng thất vọng bởi phụ kiện theo máy duy nhất là cọng cáp chuyển audio dùng khi kết nối với TV. Kể cả cáp sạc cũng bị Sony cắt bỏ.

Bên trong Xperia Z3 lại khá đáng thất vọng bởi phụ kiện theo máy duy nhất là cọng cáp chuyển audio dùng khi kết nối với TV. Kể cả cáp sạc cũng bị Sony cắt bỏ.

Cận cảnh Xperia Z3 Nhật:

 

So sánh với Lumia 930, Xperia Z3 có màn hình hơi ngả về màu xanh tím nên không cho ra những hình ảnh nịnh mắt như màu vàng ấm chính vì vậy Xperia Z3 tỏ ra phù hợp khi sử dụng ở những nơi có ánh sáng vàng và gây khó chịu khi sử dụng dưới ánh sáng trắng như đèn tuýp hay đèn compact.

Dưới ánh sáng vàng, màn hình Z4 trông có vẻ đúng hơn, nhưng thực tế thì Z4 đang bị ám xanh.

Dưới ánh sáng vàng, màn hình Z3 trông có vẻ đúng hơn, nhưng thực tế thì Z3 đang bị ám xanh.

Điểm đáng thất vọng lần này của Z3 đó là mặc dù phần loa thoại đã được cải tiến và kéo xuống sát cạnh dưới rất tinh tế nhưng Sony lại chả tận dụng gì phần không gian thừa ra này mà để nguyên 1 mảng đen rộng dài trong khi vẫn phải đẩy 3 phím chức năng cơ bản vào bên trong màn hình sử dụng.

Cả 1 khoảng trống rộng bị lãng phí ở phía đáy của Xperia Z4.

Cả 1 khoảng trống rộng bị lãng phí ở phía đáy của Xperia Z4.

 

Về Camera, Sony Xperia Z3 tỏ ra không quá nổi bật, mặc dù máy được trang bị cảm biến lên tới 20,7 MPx nhưng hình ảnh được chụp từ Z3 chỉ ở trên mức khá 1 chút hoàn toàn không thể đọ lại những flagship khác như HTC One M9, Samsung Galaxy S6 hay LG G4 vừa ra mắt.

Dưới đây là 1 số hình ảnh được chụp từ Xperia Z3 :

Hiện tại chiếc Xperia Z3 phiên bản của nhà mạng SoftBank Nhật Bản đang được bán với giá khoảng hơn 13 triệu đồng.

Cảm ơn cửa hàng Mobilecity.vn đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

Sony thừa nhận Xperia Z4/Z3 quá nóng, hứa hẹn sẽ sớm khắc phục

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ