Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép "bá đạo" trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự

Bình Minh,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Xiaomi Mi 6X là một chiếc máy rất hấp dẫn trong tầm giá 6 triệu, đặc biệt khi xét đến cấu hình và camera. Tuy nhiên, nó vẫn có những nhược điểm khiến cho người ta phải đắn đo.

Chỉ 4 ngày sau khi được Xiaomi chính thức ra mắt tại Trung Quốc, những chiếc Mi 6X đầu tiên đã về Việt Nam. Đây là sản phẩm hướng đến phân khúc tầm trung của Xiaomi, kế nhiệm cho chiếc Mi 5X năm ngoái.

So với Mi 5X, Mi 6X có rất nhiều nâng cấp đáng giá. Trong đó, đáng kể nhất là về con chip khi Mi 6X là Snapdragon 660, đem đến hiệu năng vượt bậc so với Snapdragon 625 trước đó của Mi 5X. Mi 6X có hai tùy chọn RAM 4/6GB và đi đôi với bộ nhớ trong 64GB/128GB. Màn hình của Mi 6X đi theo xu hướng 18:9 hiện nay, cho kích thước lớn hơn là 5.99 inch và độ phân giải 1080x2160.

Cụm camera kép có những cải tiến vượt bậc với khẩu độ lớn hơn (f/1.8) và camera phụ có độ phân giải lên đến 20MP, hỗ trợ zoom quang học và chụp ảnh xóa phông (camera của Mi 5X chỉ có khẩu độ f/2.2, trong đó camera thứ hai với ống kính zoom là 12MP f/2.6). Camera selfie của máy có độ phân giải 20MP, tốt hơn nhiều mức 5MP của Mi 5X.

Tuy nhiên, Mi 6X cũng có những điểm trừ của riêng mình. Đầu tiên, pin của Mi 6X có dung lượng 3010 mAh, thấp hơn một chút so với 3080mAh của Mi 5X mà lại mang trong mình con chip Snapdragon 660 tiêu tốn nhiều điện năng hơn và màn hình lớn hơn. Điều này khiến cho người dùng lo ngại thời lượng pin của chiếc máy này sẽ không tốt bằng người tiền nhiệm. Trong hộp của máy cũng không đi kèm sạc nhanh (mặc dù máy có hỗ trợ).

Thứ hai, Mi 6X không còn jack cắm tai nghe 3.5mm. Mặc dù Xiaomi có tặng kèm một adapter chuyển từ USB-C sang 3.5mm, tuy nhiên sự thiếu vắng của jack cắm này chắc chắn sẽ đem lại bất tiện cho người dùng.

Hai lý do trên khiến một số người dùng lưỡng lự trước việc chọn mua Mi 6X hay Redmi Note 5 Pro - một chiếc máy tuy có kém hơn một chút về chip, camera và cổng USB-C, nhưng lại cho thời lượng pin tốt hơn nhiều (4000mAh), có jack cắm tai nghe 3.5mm và rẻ hơn.

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 1.

Hộp của Mi 6X

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 2.

Mặt sau là một vài thông tin về sản phẩm

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 3.

Bên trong hộp gồm sạc, cáp USB-C, ốp lưng, adapter USB-C sang 3.5mm, que chọc SIM, giấy HDSD

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 4.

Sạc đi kèm có đầu ra 5V-2A và không phải là sạc nhanh

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 5.

Mi 6X được nâng cấp thiết kế mặt trước với một màn hình 18:9 và loại bỏ phím vật lý

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 6.

Bốn góc màn hình được bo tròn

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 7.

Và cũng tương tự như nhiều máy Android "tràn viền" khác, Mi 6X vẫn có một phần viền ở dưới

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 8.

Xung quanh màn hình là một lớp cắt kim cương

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 9.

Cạnh phải của máy là nút tăng giảm âm lượng và nút nguồn

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 10.

Mi 6X có lối thiết kế quen thuộc của các dòng máy Xiaomi giá rẻ và được làm bằng kim loại

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 11.

Hai dải anten của máy được đặt ở hai đầu mặt lưng

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 12.

Cụm camera kép đặt dọc khiến người ta gợi nhớ đến iPhone X

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 13.

Cạnh dưới của máy gồm loa thoại, mic và cổng USB-C. Máy không có jack cắm tai nghe.

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 14.

Mặc dù vậy, Xiaomi vẫn giữ cổng hồng ngoại ở cạnh trên, giúp người dùng điều khiển các thiết bị trong gia đình (TV, điều hòa...).

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 15.

Camera của máy hỗ trợ chụp ảnh xóa phông

Mở hộp Xiaomi Mi 6X mới về VN: Snapdragon 660 và camera kép bá đạo trong tầm giá 6 triệu, nhưng vẫn có hai lý do khiến người dùng phải lưỡng lự - Ảnh 16.

Điểm nhấn của Mi 6X là con chip Snapdragon 660 cho hiệu năng rất tốt. Đây cũng là thiết bị rẻ nhất được trang bị con chip này.

Xin cảm ơn cửa hàng MobileCity đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này!

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày