Xiaomi tuyên bố chưa bao giờ lấy lãi quá 5%, nếu vượt sẽ tìm cách trả lại cho người dùng

Chíp,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Tuy nhiên, chưa rõ Xiaomi sẽ trả lại theo cách nào.

Mới đây, trong sự kiện ra mắt smartphone Mi 6X, Xiaomi đã tuyên bố rằng lợi nhuận ròng của họ từ việc kinh doanh phần cứng, bao gồm smartphone, IoT và các sản phẩm phục vụ đời sống khác, chưa bao giờ vượt quá 5%.

Hãng điện tử Trung Quốc này còn hứa rằng nếu lợi nhuận của mảng phần cứng vượt quá 5% họ sẽ tìm cách trả lại phần dư ấy cho người dùng. Xiaomi chưa tiết lộ sẽ trả lại theo cách nào nhưng nhiều khả năng họ sẽ đầu tư cho R&D để mang tới cho người dùng các thiết bị tốt hơn.

Với chiến lược này, Xiaomi hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ lâu dài từ người tiêu dùng và bán sản phẩm với số lượng lớn và biên lợi nhuận nhỏ. Xiaomi tin rằng đây là mức lợi nhuận phù hợp cho mảng phần cứng của Xiaomi trong thời gian dài.

Xiaomi tuyên bố chưa bao giờ lấy lãi quá 5%, nếu vượt sẽ tìm cách trả lại cho người dùng - Ảnh 1.

Xiaomi tin rằng họ đã tạo ra một mô hình kinh doanh "ba môn phối hợp" độc đáo, bao gồm phần cứng, dịch vụ internet và bán lẻ mới. Hãng này tự hào là thương hiệu smartphone duy nhất có thể phục hồi sau khi bị sụt giảm doanh số. Sự phát triển của Xiaomi là kết quả của mô hình kinh doanh tiên tiến và liên kết chặt chẽ với nhau.

Xiaomi nói thêm rằng giảm tối thiểu chi phí hoạt động là trọng tâm hãng này theo đuổi nhằm cạnh tranh với các đối thủ và lợi nhuận ròng ở mức 5% phản ánh mức độ hiệu quả trong việc giảm chi phí của công ty. Qua việc ra mắt nhiều sản phẩm khác nhau, Xiaomi đã thành công trong việc tung ra những sản phẩm tốt nhất và giữ giá của nó gần bằng với chi phí sản xuất. Điều này giúp cách mạng hóa toàn bộ ngành công nghiệp và giúp các sản phẩm này mau chóng tới tay người tiêu dùng.

Xiaomi tin rằng duy trì mức lợi nhuận hợp lý là xu hướng không thể tránh khỏi của ngành công nghiệp và bất kỳ động thái nào nhằm tăng lợi nhuận đều sẽ thất bại. Hiện tại, Xiaomi tuyên bố đạt hơn 100 tỷ CNY mỗi năm và có khoảng 20.000 nhân viên.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày