Mỏ vàng Android 5.0 Lollipop đang "sáng lấp lánh" dưới con mắt các lập trình viên

Yến Thanh,   Theo Trí Thức Trẻ 11/18/2014 2:00 PM

Nói không ngoa thì có thể coi Android 5.0 là bàn đạp vững chắc giúp Google lấn lướt trước Apple trong cuộc đua nền tảng các thiết bị di động trong tương lai.

Trong khoảng 1 tháng đổ lại đây, Android 5.0 Lollipop đã liên tục xuất hiện trên các thiết bị như LG G3, HTC One (M8), Xperia Z3 hay mới đây, là trên các máy Galaxy của Samsung và gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng người dùng smartphone.

Trừ khi bạn sở hữu những chiếc Nexus thế hệ cũ hoặc Moto X, thì hầu hết cảm nhận của các chuyên gia cũng như các lập trình viên là đều vượt qua mức kì vọng.

Báo cáo mới đây đánh giá về sự hài lòng của các lập trình viên khi họ được trải nghiệm Android 5.0 Lollipop cho thấy những tín hiệu rất tích cực:

"Android 5.0 là sự đổi mới hoàn toàn của Google, khác hẳn với những phiên bản Android trước đây như Jelly Bean and KitKat.

Android 5.0 Lollipop là một thứ gì đó mà bất kì ai cũng muốn dùng.

Lollipop thực sự ấn tượng, tuy nhiên, điều này không có nghĩa nó khiến bạn luôn dán mắt vào chiếc điện thoại.

Bên cạnh những màu sắc tươi vui, hiệu ứng chuyển động mượt mà, Android 5.0 còn giúp hệ thống trở nên tối ưu hơn."

Theo đó, có vẻ như Google đã khắc phục thành công điểm yếu cố hữu trên nền tảng Android chính là thiết kế không hút mắt. Thế nhưng, với ngôn ngữ Material Design, các máy chạy Android lại trở nên tinh tế và đẹp mắt hơn.

Bên cạnh đó, cũng cần phải nói rằng, Android Lollipop được cho là mượt mà hơn hẳn các phiên bản thế hệ cũ, xóa tan những định kiến trước đây của người dùng về các hiện tượng giật, lag. Và thậm chí, nói không ngoa thì có thể coi Android 5.0 là bàn đạp vững chắc giúp Google lấn lướt trước Apple trong cuộc đua nền tảng các thiết bị di động trong tương lai.

Tham khảo: Bgr

>>Nexus 5 và Nexus 4 tiếp tục gặp lỗi đèn flash khi cập nhật Android 5.0 Lollipop

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày