Apple đăng ký bằng sáng chế pin "cong" và pin "linh hoạt"

H.A , H.A  

2 loại pin này sẽ giúp tăng dung lượng pin mà vẫn đảm bảo thiết kế cho sản phẩm.

Vào ngày 28/10/2011, Apple đã đệ trình hồ sơ về 2 bằng sáng chế mới của hãng liên quan đến pin trên thiết bị di động và 2 hồ sơ này vừa được Văn phòng sáng chế và bản quyền Hoa Kỳ (USPTO) công bố. Bằng sáng chế thứ nhất là pin “cong” và thứ hai là pin “không có hình chữ nhật”

Apple đăng ký bằng sáng chế pin "cong" và pin "linh hoạt" 1
Hình ảnh viên pin "cong" trong hồ sơ bằng sáng chế của Apple.

Trước tiên, ở bằng sáng chế pin cong, theo mô tả thì hình dáng của viên pin này có thể thay đổi trong quá trình sản xuất để tạo hình dáng cong nhờ bộ khung kim loại được uốn cong và nén tế bào pin vào. Nhờ đó, các nhà sản xuất có thể tận dụng tốt hơn không gian chật hẹp để làm pin bo cong theo hình dáng linh kiện bên trong tạo ra những thiết bị di động nhỏ gọn. 

Apple đăng ký bằng sáng chế pin "cong" và pin "linh hoạt" 2
Hình ảnh viên pin "linh hoạt" trong hồ sơ bằng sáng chế của Apple.

Còn trong đăng ký bản quyền thứ hai, Apple muốn tạo ra một loại pin có hình dáng “linh hoạt” chứ không nhất thiết là hình chữ nhật như hiện nay. Pin sẽ có những hình dáng đặc thù cũng như độ dày mỏng giữa các phần khác nhau. Hiện nay, các sản phẩm của Apple thường khá mỏng và có các góc được bo tròn, do đó, loại pin linh hoạt có thể được làm vát ở các góc để phù hợp với kiểu dáng tổng thể của sản phẩm. Với 2 bằng sáng chế kể trên, Apple sẽ có lợi thế trong việc tạo ra các thiết bị với nguồn pin dung lượng lớn mà vẫn giữ được độ mỏng cần thiết.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ