89% lợi nhuận từ bán smartphone trên toàn cầu "chảy" vào túi Apple

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Thành công của Apple có sự đóng góp quan trọng của iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Theo báo cáo mới nhất của Strategy Analytics thì trong quý IV/14, có tới 89% tổng lợi nhuận của Apple có được từ bán smartphone ở trên toàn cầu. Theo đó, Táo Khuyết đã kiếm 18,8 tỉ USD, trong khi Android chỉ chiếm 11% với 2,4 tỉ USD bất chấp việc Android đang là ông vua với hơn 80% lượng bán smartphone toàn cầu. Báo cáo của Strategy Analytics cũng chỉ ra rằng lợi nhuận bán smartphone trong năm 2014 của các nhà sản xuất cũng đã tăng từ 16,2 tỷ USD lên 21,2 tỷ USD. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ thuộc về 2 nền tảng là iOS và Android trong khi các hệ điều hành các như Firefox, Windows Phone, BlackBerry OS vẫn không có lãi.

Samsung vẫn là ông lớn trong hệ sinh thái Android. Tuy nhiên, hãng điện thoại Hàn Quốc đang phải chịu sự cạnh tranh rất khốc liệt đến từ những cái tên mới nổi của Trung Quốc là Xiaomi hay Huawei. Trong năm 2014, sự phát triển của thị trường giá rẻ tại Trung Quốc hay Ấn Độ chính là những tiền đề để Xiaomi và Huawei vươn lên.

Thành công của Apple có sự đóng góp quan trọng của iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Với thay đổi kích thước màn hình mang tính cách mạng, bộ đôi iPhone thế hệ mới của Apple đã giúp hãng thống lĩnh thị trường cao cấp ở nhiều nơi trên thế giới.

>> Bạn chọn phiên bản nào trong 22 mẫu Apple Watch tuyệt đẹp chuẩn bị lên kệ?

NỔI BẬT TRANG CHỦ