Apple nâng cao trải nghiệm camera trên iPhone: mỏng nhẹ cũng có thể chống rung OIS

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc iPhone trong lương lai chắc chắn sẽ trở nên mạnh mẽ và tiện lợi hơn khi giờ đây, trải nghiệm camera trên máy đã được nâng cao bất ngờ.

Trong khi các ông lớn đang đầu về việc nâng cao trải nghiệm smartphone trên các thiết bị thế hệ mới bằng việc liên tục nâng cấp cấu hình phần cứng cũng như tối ưu phần mềm, thì Apple được cho là luôn mong muốn tăng cường hiệu năng của cụm camera trên iPhone. Bởi đây được coi là 1 trong những ưu điểm của iPhone mà ít chiếc smartphone hiện nay có thể đạt được - "số chấm" ít nhưng chất lượng chất lượng lại cao hơn hẳn.

applepatent2.

Minh chứng là mới đây, xuất hiện những thông tin cho thấy, Apple đang âm thầm phát triển một bộ chống rung điện tử trên iPhone thông qua tấm bằng sáng chế mới về hệ thống chống rung nhỏ gọn có thể tích hợp vào các thiết bị sở hữu kích thước mỏng nhẹ. Điều này được cho là sẽ giúp iPhone trong tương lai không còn những cụm camera lồi, đảm bảo tính mỹ quan cho các thiết bị phần cứng mang thương hiệu Apple.

Trước đó, chỉ có iPhone 6 Plus mới được tích hợp hệ thống chống rung OIS, còn như iPhone 6 thì lại chịu thiệt thòi hơn, chính bởi độ mỏng 7mm của máy. Về tấm bằng sáng chế mới đây, nguồn tin cho biết, nó sẽ có tên gọi là "Mirror Tilt Actuation", với những mô tả như: "giúp bạn duy trì những hình ảnh chất lượng ngay cả khi bạn không thể giữ chúng ổn định".

applepatent1.

Apple cho biết, công nghệ chống rung quang học mới sẽ là 1 sự cải tiến đáng kể dựa trên bộ ổn định quang học OIS từng xuất hiện trên iPhone 6 Plus. Vậy làm sao để Táo Khuyết thực hiện điều này?

Được biết, hệ thống chống rung quang học mới sẽ bao gồm một ống kính và tấm gương phản chiếu hình ảnh. Khác với hệ thống OIS thông thường, ánh sáng sẽ đi vào thấu kính, sau đó, được khử rung thông qua sự chuyển động của một tấm kính phản chiếu sở hữu kích thước siêu có khả năng dịch chuyển, ánh sáng sẽ được phản chiếu lại và đi vào bộ phận cảm biến.

applepatent3.

Nói cách khác, nó có vẻ như Apple đang muốn xây dựng một cơ chế chống rung mới, trong đó máy ảnh sẽ tự động di chuyển gương của camera song song với bàn tay của người dùng để đảm bảo chất lượng hình ảnh của camera có thể được duy trì ngay cả khi tay của họ bị rung.

Và nếu điều này là sự thật, những chiếc iPhone trong lương lai chắc chắn sẽ trở nên mạnh mẽ và tiện lợi hơn khi giờ đây, trải nghiệm camera trên máy đã được nâng cao bất ngờ trong khi các hãng công nghệ khác phải bỏ ra "cả núi tiền" để nâng cấp "số chấm" trên các sản phẩm phần cứng thế hệ mới.

Tham khảo: bgr

>> Xiaomi nuốt trọn thị trường smartphone tại Trung Quốc, mặc cho iPhone 6 thăng hoa

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ