Apple sẽ không cho phép bạn mua iPhone vàng gold trừ khi đó là iPhone mới

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như Apple đã chính thức khai tử tất cả phiên bản vàng gold trên iPhone thế hệ cũ như iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Theo thông lệ hàng năm, mỗi khi Apple tung ra những phiên bản iPhone mới, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ khai tử một vài phiên bản iPhone thế hệ cũ. Nhìn chung, động thái này sẽ giúp Apple tiêu thụ iPhone mới tốt hơn, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng với dòng iPhone trứ danh bấy lâu.

Nhìn vào trường hợp trong năm nay, có vẻ như Apple đã chính thức khai tử tất cả phiên bảng vàng gold hiện có trên các thế hệ iPhone trước đây, đơn cử như iPhone 5s gold, iPhone 6 gold và iPhone 6s gold. Hiện tại, các phiên bản iPhone đời cũ chỉ còn khả dụng với 2 màu sắc cơ bản là xám và bạc.

Theo Theverge, cách thức duy nhất để người dùng sở hữu iPhone màu vàng gold chính hãng Apple bán ra ở thời điểm hiện tại, đó là mua mới bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus vừa được ra mắt cách đây vài giờ đồng hồ. May mắn thay, chúng ta vẫn có thể tìm tới các nhà mạng, hoặc các nhà phân phối iPhone trong nước để tìm mua các phiên bản iPhone vàng gold còn sót lại.

Điều này cho thấy, trong thời gian tới đây, có thể giá bán xách tay, giá bán máy cũ iPhone vàng gold tại Việt Nam sẽ có những điều chỉnh nhất định, thậm chí là cả tình trạng khan hàng. Bởi trong tâm trí nhiều người dùng hiện nay, không riêng gì nước ta, iPhone vàng gold vẫn là những phiên bản iPhone đem lại cảm giác cao cấp và sang trọng nhất.