Bài phát biểu của CEO Xiaomi bị chế thành nhạc rap thu hút hàng nghìn lượt xem

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đã hơn một tuần sau sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại Ấn Độ, tuy nhiên vị CEO của Xiaomi vẫn tiếp tục bị chế nhạo vì khả năng phát âm tiếng Anh quá kém của mình.

Đã hơn một tuần sau sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại Ấn Độ, tuy nhiên vị CEO của hãng sản xuất điện thoại này vẫn tiếp tục bị chế nhạo vì khả năng phát âm tiếng Anh quá kém của mình. Thậm chí bài phát biểu vụng về của CEO Lei Jun còn bị chế thành một bản rap khá hài hước và thu hút được 700.000 lượt xem trên YouTube chỉ trong hai ngày cuối tuần.

 

Trong chiến dịch mở rộng thị trường ra bên ngoài Trung Quốc, Ấn Độ là một trong những quốc gia tiềm năng đối với những hãng sản xuất điện thoại mới nổi như Xiaomi. Quốc gia này đã bắt đầu phổ cập hóa tiếng Anh trong nhiều năm, mặc dù vậy người dân vẫn chưa thể nói tiếng Anh thành thạo.

Bài phát biểu của CEO Lei Jun tại sự kiện ra mắt sản phẩm của Xiaomi ở Ấn Độ.

Nhằm có màn ra mắt ấn tượng nhất trong sự kiện tại Ấn Độ, CEO của Xiaomi đã quyết định tự mình thực hiện bài phát biểu bằng tiếng Anh mặc dù tiếng Anh của ông không quá tốt. Trong suốt bài phát biểu của mình, vị CEO này tỏ ra khá lúng túng và ông đã phải liên tục hét lên "Are you OK?" để trấn an đám đông. Nhiều người cho rằng ông đã rất dũng cảm, nhưng một số người lại chế nhạo ông.

Bản nhạc chế với tựa đề Are You OK!

Đáp trả lại dư luận, CEO Lei Jun đã đăng tải trên trang mạng xã hội Weibo của mình với những lời lẽ hài hước và ông còn hứa rằng sẽ tiếp tục cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, vì Xiaomi sẽ tiếp tục mở rộng ra nước ngoài.

Tham khảo: wsj

>>Làng công nghệ Trung Quốc: Khai chiến Apple - thầm đấu Xiaomi

NỔI BẬT TRANG CHỦ