BlackBerry hé lộ loạt smartphone mới sắp ra mắt

H.A , H.A  

Trong đó BlackBerry A-Series sẽ được trang bị chip lõi tứ cùng màn hình OCTA OLED.

Mới đây, ông Mike Al Mefleh, giám đốc của BlackBerry tại khu vực Trung Đông đã trả lời báo giới rằng hãng dự định sẽ ra mắt 6 thiết bị mới trong năm nay. Ngoài 2 smartphone đã được công bố là Z10 và Q10, BlackBerry sẽ còn giới thiệu tiếp 3 mẫu điện thoại khác và máy tính bảng Playbook 10.

BlackBerry hé lộ loạt smartphone mới sắp ra mắt 1
Z10 và Q10 là 2 chiếc điện thoại đã được công bố của BlackBerry.

3 mẫu smartphone chưa lộ diện của BlackBerry sẽ lần lượt thuộc dòng A-Series, R-Series và M-Series. Trong đó, A-Series là dòng smartphone cao cấp chạy hệ điều hành BlackBerry 10 không hỗ trợ bàn phím QWERTY. Theo những lời đồn đoán gần đây cho biết A-Series sẽ được trang bị bộ xử lý lõi tứ Qualcomm APQ8064 Krait tốc độ 1,5 GHz, 2 GB RAM cùng màn hình OCTA OLED 4,65 inch.

Tiếp theo, dòng smartphone R-Series thuộc phân khúc trung cấp và được trang bị bàn phím QWERTY đầy đủ nhưng không có viền thép như Q10. Cấu hình của máy chỉ dừng ở mức đủ dùng và có thể sẽ chạy hệ điều hành rút gọn từ BlackBerry 10.

Máy tính bảng PlayBook 10.

Trong khi đó, dòng M-Series sử dụng màn hình độ phân giải 720x1.280 pixel và bàn phím dạng trượt. Cuối cùng, tablet PlayBook 10 nhiều khả năng sẽ ra mắt vào cuối tháng 6 năm nay. Rất có thể đây sẽ là chiếc tablet 10 inch chạy hệ điều hành BlackBerry 10 và hỗ trợ cả kết nối mạng 4G LTE.

Như vậy, BlackBerry rõ ràng không hề giấu diếm tham vọng cạnh tranh tổng lực với các nhà sản xuất khác ở cả thị trường tablet lẫn smartphone cao cấp và giá rẻ.