Blackberry hỗ trợ chính quyền Brazil chống lại tham nhũng

Nova , Theo Trí Thức Trẻ

Blackberry hỗ trợ chính quyền Brazil chống lại tham nhũng thông qua theo dõi BlackBerry Messenger

BlackBerry Messenger (BBM) đã chứng tỏ được sự hữu ích của mình trong việc giúp đỡ chính quyền Brazil theo dõi hoạt động trao đổi thông qua tin nhắn BBM của hơn 100 đối tượng tham những tham gia mạng lưới rửa tiền tại quốc gia này.

Mục tiêu chính của cảnh sát Brazil là công ty dầu mỏ Petrobras, theo lời quan chức địa phương thì nhờ vào theo dõi hoạt động của các tài khoản BBM của những đối tượng cần theo dõi họ đã phát hiện không chỉ mối quan hệ giữa các đối tượng điều tra và quan chức chính phủ mà còn biết được cách thức rửa tiền của chúng và rất nhiều hoạt động bất hợp pháp khác. Hiện lực lượng hành pháp Brazil đang hoàn tất quá tình điều tra để chuẩn bị khởi tố tất cả những đối tượng có liên quan đến tình trạng tham những cũng như hoạt động rửa tiền tại quốc gia Nam Mỹ này.

Đây có thể được coi là một chiến công hiển hách của BlackBerry trong việc hỗ trợ chính quyền sở tại chống lại tham nhũng và chắc chắn trong tương lai sẽ có nhiều nước học theo cách áp dụng công nghệ vào cuộc chiến đầy khó khăn này.

Tham khảo: EnGadget

>>Quý 4 tài khóa 2015: BlackBerry hồi phục và bắt đầu có lãi

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ