BlackBerry rất quyết tâm với dự án smartphone chạy Android

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

BlackBerry đã đăng ký 2 tên miền AndroidSecured.com và AndroidSecured.net.

Các thông tin gần đây cho biết BlackBerry đang gặp rất nhiều khó khăn và có ý định chuyển sang sản xuất smartphone Android. Mới đây, giới thạo tin đã tìm thêm được bằng chứng cho thấy hãng điện thoại Canada rất nghiêm túc với kế hoạch của mình. Họ đã tìm ra được 2 tên miền AndroidSecured.com và AndroidSecured.net do BlackBerry sở hữu.

[​IMG]

Thông tin trên cho thấy việc chuyển sang hệ điều hành Android của BlackBerry là có thật. Nó cũng trùng khớp với những rò rỉ về thiết bị smartphone mới của hãng là BlackBerry Venice, chiếc điện thoại dạng trượt sở hữu màn hình cong cùng bàn phím QWERTY vật lý. Các tin đồn cho biết trước khi ra mắt BlackBerry Venice vào cuối năm nay thì BlackBerry sẽ ra mắt 1 smartphone giá rẻ khác chạy Android và mang thiết kế của BlackBerry Z3.

Đây được coi như phép thử của Dâu Đen trước khi chính thức bước vào phân khúc Android cao cấp với BlackBerry Venice. Sản phẩm này có thể được trang bị màn hình kích thước 5,4 inch độ phân giải 2K cùng vi xử lý Snapdragon 808 và 3 GB RAM. Camera trước của máy đạt độ phân giải 5 megapixel còn camera sau hỗ trợ độ phân giải 18 megapixel.

Không loại trừ khả năng BlackBerry Venice sẽ có sự tham gia của Samsung bởi mối quan hệ giữa 2 hãng gần đây rất thân mật và cũng có tin đồn cho rằng 2 hãng này sẽ kết hợp với nhau để sản xuất 1 smartphone Android. Hai hãng này đã cùng nhau phát triển một tablet bảo mật dựa trên nguyên mẫu tablet Galaxy Tab S 10.5. Bên cạnh đó, Samsung cũng đã đồng ý tích hợp giải pháp bảo mật BES12 (BlackBerry Enterprise Server 2012) của BlackBerry vào nền tảng bảo mật KNOX trên các smartphone và tablet Galaxy của hãng từ đầu năm 2015.

NỔI BẬT TRANG CHỦ