CEO John Chen: sẽ giảm giá BlackBerry Priv trong tháng 2

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là những động thái nhằm kích cầu doanh số smartphone Priv của BlackBerry.

Dựa theo những tuyên bố mới đây của CEO John Chen của BlackBerry, trong năm 2016 tới, cụ thể là khoảng tháng 2, công ty này sẽ chính thức giảm giá mẫu BlackBerry Priv. Được biết, Priv chính là chiếc smartphone Android đầu tiên của thương hiệu Dâu đen được tung ra vào năm nay.

Hiện tại, BlackBerry Priv đang được niêm yết với mức giá 699 USD, tương đương khoảng 18,5 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Mặc dù thu hút được khá nhiều sự chú ý, nhưng giá bán cao là trở ngại khiến người dùng khó tiếp cận được với chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của BlackBerry.

Còn xét về động thái giảm giá sản phẩm, nhiều khả năng, chiếc Priv sẽ được điều chỉnh giá bán vào đúng sự kiện MWC 2016. Điều này đồng nghĩa, BlackBerry sẽ mở đường cho một sản phẩm mới, có thể là một chiếc điện thoại tầm trung, đồng thời kích cầu doanh số smartphone Priv trong năm sau.


Hình ảnh của CEO John Chen.

Hình ảnh của CEO John Chen.

Chia sẻ trước báo giới, CEO John Chen cho biết:

"Trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện MWC vào năm sau, chúng tôi sẽ giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới, có tính cạnh tranh, đi kèm nhiều tiện ích cho cuộc sống của con người. Đó có thể là một chiếc smartphone xếp vào phân khúc tầm trung, nhưng điều đáng chờ đợi nhất là việc giảm giá để kích cầu.

Trên thực tế, Priv là một sản phẩm có nhiều chức năng độc đáo, kết hợp giữa sự linh hoạt của nền tảng Android, và tính bảo mật của BlackBerry OS trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, chắc chắn Priv sẽ không thể giữ mãi mức giá cao như vậy, sản phẩm này cần được tiếp cận với nhiều người dùng hơn nữa".

Gần đây nhất, những thay đổi của BlackBerry đã đem lại thành công bước đầu trong mảng di động của hãng này. Được biết, trong Q3/2015, tổng doanh thu của mảng phần cứng BlackBerry là 214 triệu USD, tăng nhẹ so với quý trước đó là 201 triệu USD, chiếm gần 40% tổng doanh thu quý này.


Smartphone Priv hiện được coi là niềm hy vọng mới của BlackBerry.

Smartphone Priv hiện được coi là niềm hy vọng mới của BlackBerry.

Nhưng đáng kể nhất phải nhắc tới doanh số 700.000 chiếc BlackBerry Priv, thấp hơn so với dự kiến, do không phát hành kịp theo như kế hoạch định sẵn. Bù lại, chiếc smartphone BlackBerry Priv của công ty đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng di động quốc tế.

Cũng trong báo cáo này, CEO John Chen tuyên bố, BlackBerry đã và đang kì vọng rất nhiều vào chiếc Priv trong năm nay sau những con số rất ấn tượng. Dự kiến, nhà sản xuất Canada sẽ nhanh chóng phát hành Priv tới hơn 31 quốc gia trên toàn thế giới vào tháng 2/2016, thay vì chỉ là 4 quốc gia như hiện nay.

Bên cạnh đó, vị CEO cũng trông đợi vào một kết quả tới hơn với mảng phần cứng của BlackBerry trong thời gian tới. Ông dự đoán, Q4/2015 sẽ thời điểm ghi nhận sự bứt phá từ Priv, cũng như mảng kinh doanh smartphone của nhà sản xuất tới từ Canada.


BlackBerry đang đứng trước tin đồn thổi phồng doanh số smartphone Priv.

BlackBerry đang đứng trước tin đồn thổi phồng doanh số smartphone Priv.

Ngoài ra, CEO John Chen cũng chia sẻ, rằng ông và các cộng sự của mình trong ban lãnh đạo công ty, vẫn muốn Dâu đen là một nhà sản xuất điện thoại nguyên bản, với nhiều thiết bị phần cứng hơn. Nhưng đồng thời đây cũng là một cơ hội tốt để mang công nghệ của Blackberry lên các thiết bị di động của hãng khác.

Tất nhiên, ngay sau khi BlackBerry công bố doanh số của BlackBerry Priv, nhiều nguồn tin cho rằng, đây chỉ là những con số được Dâu đen thổi phồng. Theo dữ liệu trên kho ứng dụng Play Store của Google, con số thống kê về những ứng dụng chỉ có thể sử dụng trên chiếc Priv, bao gồm: BlackBerry Services, ứng dụng lịch..

Theo đó, số lượng cài đặt của các ứng dụng này chỉ nằm trong khoảng từ 10.000 đến 50.000. Điều này đã khiến giới phân tích đã tỏ ra hoài nghi về báo cáo của BlackBerry. Priv chỉ được bán ra tại một số thị trường với giá bán cao Priv và số lượng có hạn. Vậy tại sao Dâu đen có thể bán được 700.000 thiết bị?

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ