Chiếc iPhone giá rẻ của Apple sẽ xuất hiện vào mùa xuân năm sau?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Theo đó, cấu hình và thiết kế của iPhone 6c sẽ không còn thuộc phân khúc cao cấp như các mẫu iPhone hiện hành.

Nếu như loạt iPhone 6s và iPhone 6s Plus màu vàng hồng đang làm mưa, làm gió trên thị trường di động thế giới, thì mới đây, thông tin từ chuyên gia Ananda Baruah, hiện đang làm việc tại Brean Capital cho biết, rất có thể, vào đầu năm sau, Apple sẽ tiếp tục trình làng chiếc iPhone giá rẻ tương tự mẫu iPhone 5c trước đây.

Đáng chú ý, trước khi chiếc iPhone 5c được công ty có trụ sở tại Cupertino ra mắt vào năm 2013, lịch sử của dòng iPhone danh giá chưa từng ghi nhận bất kì sản phẩm giá rẻ nào. Và nếu những thông tin từ Ananda Baruah là chính xác, có thể, đây sẽ là tiền lệ đầu tiên của các thiết bị cầm tay mang thương hiệu Táo Khuyết.


iPhone 6s vàng hồng đang trở thành của lạ trên thị trường di động thế giới

iPhone 6s vàng hồng đang trở thành "của lạ" trên thị trường di động thế giới

Cụ thể, nguồn tin cho biết, theo truyền thống, mỗi năm Apple sẽ chỉ công bố iPhone vào khoảng tháng 9, nhưng từ tháng 1 tới tháng 3 năm sau, một chiếc iPhone giá rẻ sẽ được ra đời. Đặc biệt, cấu hình và thiết kế của máy sẽ không còn thuộc phân khúc cao cấp như các mẫu iPhone hiện hành.

Dưới đây là những dự đoán từ vị chuyên gia đang làm việc tại Brean Capital:

"Một sản phẩm iPhone cấp thấp đang được hình thành, có thể với kích thước nhỏ gọn hơn, các tính năng sẽ được cắt giảm, nhằm phù hợp với giá bán. Điều này gợi ý, có thể chiếc iPhone giá rẻ sẽ còn khiêm tốn hơn cả mẫu iPhone 6s hiện tại.

Với một số người dùng, họ sẽ cảm thấy, Apple đang làm mất đi giá trị vốn có của dòng iPhone danh tiếng. Nhưng trên quan điểm của một nhà đầu tư, việc phát hành iPhone giá rẻ sẽ giúp Apple tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn, cũng như khỏa lấp vào khoảng trống ở phân khúc smartphone tầm trung, giá rẻ hiện nay."


Ý tưởng iPhone 6c giá rẻ

Ý tưởng iPhone 6c giá rẻ

Tất nhiên, đây cũng phải là lần đầu tiên, chúng ta từng nghe được những dự đoán từ các chuyên gia cho rằng, Apple đang toan tính một chiếc iPhone giá rẻ. Trước đó, nhà phân tích Timothy Arcuri của Cowen and Company từng nhận định rằng, sẽ có mẫu iPhone 6c với màn hình 4 inch trong năm nay.

Thế nhưng, trên thực tế, với việc công bố bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus màu vàng hồng, Apple đã dập tắt những tin đồn về mẫu iPhone cấp thấp kia. Trong đó, lý do chính dẫn tới việc iPhone giá rẻ được giới chuyên gia mong đợi tới vậy chính là giá bán hợp lý hơn, thêm lựa chọn vỏ nhựa, cũng như hướng tới người dùng không muốn đầu tư quá nhiều tiền cho một chiếc smartphone.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào bài học của chiếc iPhone 5c cách đây 2 năm, có lẽ, chính công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ không bao giờ muốn đi vào vết xe đổ một lần nữa. Qua doanh số, và cả những đánh giá từ người dùng, iPhone 5c chưa bao giờ là một mẫu iPhone thành công.

Nói vậy, không có nghĩa, Apple đã từ bỏ hy vọng làm ra một mẫu iPhone giá rẻ, và chúng ta hãy chờ tới thời điểm mùa xuân năm sau, để kiểm chứng về những tin đồn iPhone cấp thấp ở trên.

Tham khảo: BI

NỔI BẬT TRANG CHỦ