Chống bụi, chống nước chỉ là phụ, đây mới là chức năng sát thủ trên Galaxy S7

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge sau bao nhiêu đồn đoán đã xuất hiện chính thức, giữa vô vàn tính năng cũng như nâng cấp mới so với người tiền nhiệm, điểm nhấn của bộ đôi này chính là : Camera.

Trong những thử nghiệm về camera trên smartphone của trang DxO Mark, chiếc Galaxy S6 Edge Plus của Samsung là thiết bị mang lại hình ảnh có chất lượng toàn diện nhất. Nhưng ngôi vương đó sẽ không giữ được lâu, khi bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge mới của Samsung đang trên đường giành lấy nó.

Camera trên những chiếc Galaxy mới mang đến những tính năng mà bạn chỉ thấy trên những chiếc DSLR – đáng chú ý nhất, là hệ thống lấy nét tự động theo pha trên cả hai thiết bị. Kỹ thuật lấy nét tự động này, vốn còn tương đối mới mẻ so với smartphone, hiệu quả hơn hệ thống lấy nét theo độ tương phản trong các tình huống ánh sáng yếu.


So sánh khả năng chụp tối giữa iPhone 6S, Galaxy S7 và Galaxy S6.

So sánh khả năng chụp tối giữa iPhone 6S, Galaxy S7 và Galaxy S6.

Hệ thống này cũng phản ứng nhanh hơn với các đối tượng khi tiến lại gần hay lùi ra xa khỏi ống kính. Và hình ảnh trở nên đặc biệt mượt mà khi bạn quay video với hệ thống này. Không những thế, cả hai chiếc S7 và S7 Edge còn có các cảm biến, được bao phủ hoàn toàn bởi những pixel lấy nét theo pha, làm những chiếc smartphone này có thể bắt hình rất nhanh mà không cần flash khi chụp đêm.

Tất cả những ưu điểm trên không hoàn toàn chỉ dựa vào hệ thống lấy nét tự động, mà còn những yếu tố khác. Giúp cho việc bắt hình trong ánh sáng yếu dễ dàng hơn là thấu kính góc rộng, với khẩu độ f/1.7 và mật độ điểm ảnh thấp hơn của cảm biến. Khi chụp trong điều kiện trời tối, một cảm biến với số điểm ảnh (pixel) ít hơn trên mỗi inch vuông sẽ cho bạn khả năng bắt sáng tốt hơn. Bộ đôi điện thoại mới này có số điểm ảnh ít hơn (12MP so với 16MP của S6 và S6 Edge) và cảm biến lớn hơn một chút.


Công nghệ Dual Pixel trên Galaxy S7/S7 Edge.

Công nghệ Dual Pixel trên Galaxy S7/S7 Edge.

Cho dù những chiếc điện thoại này không được thiết kế để chụp ảnh dưới nước, bạn vẫn có thể cho chúng bơi trong thời gian ngắn. Cả hai thiết bị này đều được trang bị khả năng chống nước và chống bụi theo tiêu chuẩn IP68, có nghĩa là chúng có thể bị ngâm dưới nước với độ sâu khoảng 1m và trong vòng 30 phút.

Điểm nhấn về camera trên những chiếc Galaxy mới của Samsung không chỉ cho thấy một bước tiến về công nghệ chụp hình trên smartphone. Đó còn là một xu hướng mới trong cuộc đua giữa các hãng điện thoại. Khi cuộc chạy đua về cấu hình với RAM, chíp, màn hình đã trở nên nhàm chán với người dùng, các hãng đã tìm ra một hướng đi mới để trở nên khác biệt, đó là công nghệ cho camera trên điện thoại.

Nếu Samsung cho thấy sức mạnh camera của mình bằng công nghệ Dual Pixel, thì các đối thủ như LG, Apple và nhiều nhà sản xuất khác, đã và sẽ làm gì để tạo nên sự khác biệt cho camera của họ, câu trả lời sẽ đến ở bài tiếp theo đây.

Tham khảo Wired

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ