Công cụ lập trình của Apple xác nhận iPhone 6s có 2GB RAM, iPad Pro 4GB RAM

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Công cụ lập trình Xcode của Apple đã xác nhận những thông tin rò rỉ trước đây là đúng.

Đúng như truyền thống trước đây, Apple vẫn chưa tiết lộ về dung lượng bộ nhớ RAM của hai chiếc iPhone mới ra mắt là iPhone 6s và iPhone 6s Plus, cùng với cả iPad Pro. Tuy nhiên cũng có nhiều tin đồn xung quanh việc iPhone 6s sẽ có dung lượng RAM gấp đôi so với iPhone 6.

Thông tin bị rò rỉ từ phía Adobe cũng vô tình tiết lộ iPhone 6s sẽ có 2GB RAM, cùng với iPad Pro sẽ được trang bị 4GB RAM. Đây là một tin rất đáng mừng đối với người sử dụng, tuy nhiên chỉ ít lâu sau đó Adobe đã gỡ bỏ thông tin này. Khiến cho nhiều người không biết rằng đây có phải thông tin chính xác hay không.

Tuy nhiên, nhà phát triển ứng dụng Hamza Sood mới đây đã phát hiện ra rằng thông tin này rất có thể là thật nhờ một vài chi tiết trong bộ công cụ lập trình Xcode 7.1 của Apple. Đây là công cụ mà Apple tung ra nhằm giúp các nhà lập trình phát triển ứng dụng cho các thiết bị của mình.

Thông qua công cụ Xcode 7.1 này, Hamza cho biết anh có thể xác nhận rằng iPhone 6s sẽ có RAM 2GB, cùng với đó iPad Pro cũng sẽ có RAM lên đến 4GB đúng theo như thông tin bị rò rỉ trước đây.

Đây sẽ là một bước cải tiến lớn của Apple, khi mà trước đây các thiết bị iOS thường có bộ nhớ RAM rất khiêm tốn. Khác với Android, công cụ quản lý của iOS thường xuyên tắt các ứng dụng không dùng đến để dành bộ nhớ RAM cho các ứng dụng đang chạy. Do đó mà những thiết bị Android thường phải có bộ nhớ RAM lớn hơn, hiện tại đã có rất nhiều smartphone trang bị tới 3GB hay 4GB RAM.

Còn đối với các sản phẩm chạy iOS thì mới chỉ có iPad Air 2 là thiết bị đầu tiên được trang bị 2GB RAM. Với sự nâng cấp đáng kể này, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn trên hai chiếc iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Đặc biệt là iPad Pro với 4GB sẽ hỗ trợ rất tốt cho các tác vụ văn phòng, công việc và đặc biệt là thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh.

Tham khảo: 9to5mac