"Việc Bphone bảo mật nhất thế giới bị hack thật hài hước"

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Sau thông tin Bphone trở thành điện thoại bị "hack" nhanh nhất thế giới được người dùng và giới chuyên gia chia sẻ, đại điện Bkav đã nhanh chóng phản pháo về vấn đề này.

Vào ngày hôm qua, BPhone, chiếc smartphone do Bkav sản xuất, được hãng mệnh danh là siêu phẩm của người Việt, đã chính thức được root thành công.

Với CEO Nguyễn Tử Quảng, Bphone là smartphone bảo mật nhất thế giới, vì vậy việc Bphone nhanh chóng được root đã gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng người dùng tại Việt Nam.

Theo ghi nhận, rất nhiều người đọc cho rằng, Bphone được root thành công là minh chứng rõ rệt nhất cho những phát ngôn quá tự tin của Bkav trước đây. Trong khi đó, một số khác lại nhận định, root là vấn đề hết sức thông thường với smartphone Android và không liên quan gì tới bảo mật.

Trong khi đó, Fanpage chính thức của BPhone vừa xuất hiện một bài viết được đăng tải với nội dung phân trần rằng sự việc BPhone bị TekCafe Root không thể coi là Hack bởi đây là điều bình thường và BKAV không hề có ý định ngăn cản người dùng root máy.

Phản ảnh lại những thông tin trên cũng đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về vụ việc này, dưới đây là một số comment khá nổi bật của người dùng mạng với sự kiện này.

 

Chúng tôi vẫn đang tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

NỔI BẬT TRANG CHỦ