Dân văn phòng cần gì cho iPad? (Phần 1)

ZennyTP ,   

Đó là những ứng dụng nào?

Nhiều người vốn chỉ coi iPad như một công cụ để giải trí và lướt web. Tuy nhiên, iPad vẫn có thể hữu dụng trong một số tác vụ khác như văn phòng nếu người dùng sử dụng những ứng dụng dưới đây.

1. Keynote

Keynote là công cụ thực hiện trình chiếu slide rất tuyệt. Đối với iPad, Keynote có khả năng tạo ra các các hiệu ứng chuyển slide đẹp mắt cũng như nhiều hiệu ứng phức tạp khác mà những ứng dụng khác khó có thể thực hiện. Bên cạnh đó, công nghệ đồng bộ đám mây cũng mang lại nhiều tiện dụng khi dân văn phòng sử dụng iPad. 

Cùng trải nghiệm Keynote.

Không những thế, người dùng còn được "bonus" thêm bộ ứng dụng điều khiển Keynote từ xa hoàn toàn miễn phí cho iPhone và iPod. Với bộ điều khiển này, bạn có thể di chuyển tự nhiên và điều chỉnh từ xa bài trình chiếu của mình. Điểm yếu đáng kể duy nhất của Keynote đó là sự khó khăn khi muốn sao chép, nhận gửi tài liệu từ các hệ thống lưu trữ đám mây bởi lẽ người dùng không được quyền truy cập trực tiếp như những ứng dụng khác. Tin vui là Keynote cũng hỗ trợ cho các tập tin AirPrint và PDF.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

2. PDF Expert

Thật khó để tìm ra một ứng dụng khác có thể thay thế PDF Expert. Ứng dụng cho phép người dùng đọc, chỉnh sửa và ghi chú các tài liệu PDF. Những thay đổi này hoàn toàn tương thích với trình xem đa chức năng Preview trên Mac và Adobe Acrobat Reader. Hơn nữa, PDF Expert là ứng dụng trên iPad giúp bạn điền được các biểu mẫu trên PDF. PDF Expert đang được bán với giá 9,99 USD.

Thật khó để bạn tìm ra một ứng dụng khác có thể thay thế PDF Expert bởi
 những tính năng mà nó mang lại.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

3. CloudOn

Chạy Windows trên iPad có vẻ hơi khập khiễng. Tuy nhiên, hãy quên đi lo lắng đó khi bạn đã sở hữu cho iPad của mình ứng dụng CloudOn. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể xem được các tài liệu Excel, PowerPoint, Word 2010 hay Adobe Reader. 

Một tính năng nổi bật nữa của CloudOn là bạn có thể tích hợp tài khoản Dropbox, Box.Net và lấy văn bản để chỉnh sửa trực tiếp từ kho lưu trữ đám mây. Sau khi tạo một tài khoản, người dùng được yêu cầu kết nối với một tài khoản DropBox thông qua đó có thể lưu trữ trực tuyến, hoặc tạo ra bất cứ một tài liệu nào trên CloudOn và mở tại bất cứ đâu có ứng dụng Dropbox.

Dân văn phòng cần gì cho iPad? (Phần 1) 1

Bộ phần mềm văn phòng này sở hữu tùy chọn chỉnh sửa khá tốt bao gồm định dạng, kiểm tra chính tả và nhận xét. Dù vẫn tồn tại một số nhược điểm như không có chức năng in AirPrint nhưng quả thực CloudOn sẽ là một lựa chọn rất tiện dụng, miễn là bạn có kết nối Internet trực tiếp.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

 4. Onlive Desktop

Dân văn phòng cần gì cho iPad? (Phần 1) 2

Đây là ứng dụng phục vụ cho công việc văn phòng  liên quan đến các bản Office của Microsoft dựa trên công nghệ điện toán đám mây của Windows. Ứng dụng này cho phép bạn truy cập vào máy tính của bạn thông qua Internet trên iPad… chỉ với 5 USD/tháng. 

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

5. Google Drive

Google Drive hoạt động với số lượng ứng dụng ngày càng tăng mà người dùng có thể cài đặt từ Cửa hàng Chrome trực tuyến. Bằng những ứng dụng này, người dùng có thể chỉnh sửa ảnh và video, gửi fax và ký vào tài liệu, quản lý dự án, tạo lưu đồ và nhiều tác vụ khác.

Clip giới thiệu Google Drive.

Bộ ứng dụng này quả giúp cho việc tạo nội dung trở nên dễ dàng và mang tính cộng tác ở mọi nơi, trên mọi thiết bị. Xem những người khác thực hiện các thay đổi trong thời gian thực. Google vừa qua cũng đã bổ sung thêm khả năng chỉnh sửa bảng tính cho ứng dụng Google Drive, một tính năng đã được rất nhiều người mong đợi. Giờ đây, chúng ta có thể tạo mới hoặc biên tập một bảng tính hiện có, chỉnh sửa font, đổi kích thước cột, sắp xếp dữ liệu và làm nhiều thứ khác nữa.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

6. Office2 HD 

Office2 HD của Byte2 có thể biến bất kì thiết bị iPad nào trở thành một “nhà máy dữ liệu”. Đó là lời nhận xét của các chuyên gia kỹ thuật về ứng dụng văn phòng đặc biệt này sau khi sử dụng nó. Với những tính năng ưu việt, Office2 HD giúp người sử dụng dễ dàng mở, xem, tạo và chỉnh sửa các tập tin Word (DOC va DOCX), Excel (XLS), PowerPoint (PPT) ngay trên chiếc iPad của mình.

Office2 HD của Byte2 có thể biến bất kì thiết bị iPad nào trở thành một “nhà máy dữ liệu”.

Một điểm nhấn nữa của Office2 HD là bao gồm 112 chức năng bảng tính khác nhau (từ đơn giản đến phức tạp) cho phép người dùng có thể làm việc với vài bảng tính trong một thời điểm. Người dùng cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa độ cao của các hàng và chiều rộng của các dòng bằng cách nhấn và kéo chúng tới kích cỡ như ý muốn. Nhược điểm lớn nhất của Office2 HD là chương trình này không có khả năng hiển thị và chỉnh sửa các tập tin trình chiếu. 

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

7. GoodReader

Dân văn phòng cần gì cho iPad? (Phần 1) 3

GoodReader có thể là phần mềm đáng giá nhất mà dân văn phòng nên đầu tư cho iPad. Được cho là phần mềm ảo thuật, người dùng có thể hiển thị các tập tin PDF, MS Office .doc, .ppt, .xls, iWork'08/'09, HTML và Safari, ảnh chất lượng cao cũng như có thể đọc file âm thanh hay video và hàng ngàn định dạng dữ liệu khác.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

8. Notability

Notability có thể là ứng dụng tạo ghi chú tốt nhất chúng ta có thể thấy trên iPad, với rất nhiều  tính năng hữu ích, dễ dàng truy cập từ giao diện trực quan của ứng dụng. Ứng dụng này thực sự hữu dụng đối với sinh viên hoặc bất kì ai muốn thu thập hay sắp xếp thông tin. Notability cho phép bạn sử dụng bàn phím trên màn hình (hoặc bàn phím tương thích với Bluetooth) để theo dõi thông tin bằng cách nhóm các ghi chú vào những danh mục khác nhau dựa theo chủ đề.

Dân văn phòng cần gì cho iPad? (Phần 1) 4

Người dùng có thể bắt đầu một ghi chú mới bằng cách chạm vào nút Compose, hoặc mở ghi chú đang có từ màn hình khởi động. Tiếp theo lựa chọn để mở ghi chú từ Dropbox hoặc từ iDisk trên MobileMe, hoặc mở một ghi chú trực tiếp trên ứng dụng email của iPad. Sau đó, người dùng có thể sắp xếp chúng theo chủ đề để giúp ứng dụng dễ dàng tìm kiếm một ghi chú cũ, hoặc sử dụng hộp thoại tìm kiếm nếu biết được chính xác những gì mình đang muốn tìm. 

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

9. Caculator HD

Thật thiếu sót khi iPad lại không có sẵn ứng dụng Máy tính để bạn làm việc với các con số, trong khi đó Mac, iPhone và iPod Touch lại được tích hợp ứng dụng này. Nhưng không sao khi người dùng có thể tìm thấy vô số ứng dụng thế này ở App Store. Điển hình là Calculator HD for iPad với giao diện đẹp và thân thiện, cung cấp chức năng tính số cơ bản và khoa học, giao diện hỗ trợ nằm ngang hoặc dọc khi bạn xoay chiếc iPad.

Cùng trải nghiệm Calculator HD.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.