Giá tốt như vậy, sao iPhone SE vẫn bị cộng đồng mạng ném đá?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Sau loạt ảnh chế iPhone SE, người ta còn tạo ra cả một câu chuyện chế dành cho sản phẩm này.

Như chúng ta đã biết, tại sự kiện kết thúc cách đây không lâu, Apple đã chính thức công bố chiếc iPhone SE màn hình 4 inch. Theo Apple, đây là một bất ngờ lớn mà hãng công nghệ đặt tại Cupertino muốn dành tặng người dùng iPhone nói riêng, và người dùng ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ gọn nói chung.

Được biết, lý do Apple cho ra đời mẫu iPhone SE là bởi một lượng lớn người dùng hiện nay vẫn ưa chuộng các smartphone màn hình 4 inch. Nói cách khác, nhu cầu cho những chiếc iPhone như vậy vẫn rất lớn. Thế nhưng, ngay cả khi iPhone SE được gắn mác Apple, sản phẩm này vẫn nhận về rất nhiều gạch đá từ dư luận.

Mới đây, kênh Youtube Jacksfilms đã dựng hẳn một "câu chuyện chế" về màn ra mắt iPhone SE của Apple, sau hàng loạt những bức ảnh chọc cười chiếc iPhone 4 inch cách đây ít ngày. Bạn đang quan tâm tới iPhone SE, hãy xem ngay video "iPhone SE chế" sau đây. Biết đâu, bạn cũng sẽ có cùng quan điểm với tác giả?

Giá tốt như vậy, sao iPhone SE vẫn bị cộng đồng mạng ném đá?

Nếu bạn đã xem hết toàn bộ video nói trên mà vẫn chưa hiểu tác giả đã chế giễu iPhone SE những gì, hãy chịu khó xem lại lần nữa.

Ồ, thực ra tôi đùa đấy. Hãy cùng chúng tôi mổ xẻ câu chuyện "iPhone SE chế" nói trên. Bởi những vấn đề được tác giả đề cập cũng chính là những yếu tố được cộng đồng người dùng iPhone bàn tán bấy lâu.

"iPhone SE là chiếc điện thoại 4 inch mạnh nhất mọi thời đại"

Đây là những tuyên bố từ Apple. Về cơ bản, tuyên bố này hoàn toàn đúng. Nhưng xét về mặt chung của thị trường di động hiện nay, tuyên bố này không mang nhiều ý nghĩa cho lắm. Tại sao vậy?

Vấn đề nằm ở chỗ, nếu tính riêng tất cả những chiếc smartphone màn hình 4 inch trên thị trường, đồng ý là iPhone SE mạnh nhất. Nhưng công bằng mà nói, đã quá lâu rồi các ông lớn trên thị trường di động đã không còn sản xuất smartphone màn hình 4 inch nữa. Nếu có, đó chỉ là những mẫu điện thoại giá rẻ, hoặc phổ thông, với giá bán chưa bằng nổi 1/3 chiếc iPhone SE.

"iPhone SE có màu vàng hồng"

Apple gọi đây là màu vàng hồng. Nhưng thực ra, nó toàn là màu hồng, chẳng hiểu nổi màu vàng ở chỗ nào. Tất nhiên, với tư cách là nhà sản xuất đương nhiệm, Apple có thể gọi đó bất kì màu gì mà họ muốn, xanh hồng, vàng hồng, cam hồng, thậm chí là hồng hường...

Do đó, tác giả cũng đặt cho các phiên bản màu sắc của iPhone SE một cái tên ngược đời chẳng kém: vàng hồng, màu vàng chuối chín, màu đen huyền bí và màu vàng chuối không bao giờ chín.

"iPhone SE sở hữu một cấu hình mạnh mẽ"

Chúng ta phải công nhận với nhau khẳng định này là đúng. Bởi iPhone SE vốn mạnh ngang ngửa chiếc iPhone 6s thế hệ mới: vi xử lý Apple A9, RAM 2 GB (đồn đoán). Nghĩa là iPhone SE có thể "cân" mọi loại game nặng, hoặc yêu cầu cấu hình khủng.

Mọi thứ thật tuyệt phải không? Nhưng ơ kìa, cấu hình mạnh thường phải đi đôi với màn hình lớn chứ nhỉ. Ai lại chơi game, xem phim hay đọc báo trên cái màn hình bé tin hin thế kia. Đó có lẽ là ý đồ của tác giả.

Tất nhiên, màn hình bé, kích cỡ 4 inch đã không còn được ưa chuộng. Nhưng vẫn có một bộ phận người dùng không nhỏ vẫn yêu thích màn hình 4 inch này. Rõ ràng, đây vẫn là yếu tố gây tranh cãi.

"iPhone SE mạnh gấp đôi iPhone 5s"

Điều này hoàn toàn đúng. iPhone SE mạnh gấp đôi iPhone 5s thật. Nghĩa là nếu người dùng vẫn yêu thích kích cỡ 4 inch, họ có thể sử dụng iPhone SE để có được cấu hình tốt hơn, trải nghiệm nhanh chóng, mượt mà hơn. Tôi hoàn toàn đồng ý với kết quả này.

Tuy nhiên, đừng để Apple quyến rũ bạn. Hãy suy nghĩ thật chín chắn, bởi iPhone 5s ra đời cách đây những 3 năm cơ mà. Đáng ra, iPhone SE năm nay phải mạnh gấp 3 mới đúng, chứ gấp đôi một mẫu iPhone có trên 3 năm tuổi thì có gì mà ghê. Thậm chí, cấu hình iPhone SE cũng chỉ tương đương iPhone 6s trong năm ngoái thôi. Thực chất, chẳng có gì gọi là cải tiến hay nâng cấp ở đây cả.

"iPhone SE có quay video 4K, chụp ảnh Live Photos"

Việc Apple phù phép cho iPhone SE có khả năng chụp ảnh "động đậy" là một tin vui với người dùng. Bởi nhờ đó, những tấm ảnh được chụp lại sẽ trở nên sinh động và đáng quý hơn. Ồ, còn nữa nhé. Thêm cả tính năng quay video 4K và xem trên tấm màn chưa nổi Full HD nữa. Thần kì chưa?

Nhưng đừng vội vui mừng. Lại có tin buồn cho bạn đây. Bộ nhớ iPhone SE phiên bản thấp nhất vẫn chỉ là 16 GB thôi. Một phút quay phim chế độ 4K đã tiêu tốn tới 375 MB rồi. Nghĩa là nếu bạn muốn quay phim, chụp ảnh tha ga, bạn sẽ phải mua phiên bản 64 GB. Tất nhiên, thêm dung lượng là thêm tiền. Hoặc cũng có thể thuê thêm dịch vụ iCloud để lưu trữ. Nhưng tóm lại, tính năng mới, tiêu tốn nhiều bộ nhớ hơn, mà dung lượng lưu trữ vẫn vậy, Apple chắc đang vui lắm nhỉ?

Bạn nghĩ sao về câu chuyện "iPhone SE chế" nói trên? Hãy chia sẻ quan điểm của mình với chúng tôi nhé!