Google chính thức ngừng bán Nexus 5

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Nexus 5 là sản phẩm Flagship trong năm 2014 của Google, phối hợp sản xuất cùng LG như chiếc Nexus 4 trước đó.

image01.jpg

Chiếc Nexus 5 từng là sản phẩm bán chạy nhất của Google.

Người phát ngôn của Google cho biết :"Trong khi vẫn còn tồn kho Nexus 5 (cả hệ thống bán lẻ và các nhà mạng đối tác), chúng tôi vẫn sẽ tập trung vào Nexus 6 trong thời điểm này". Chiếc Nexus 5 đã hoàn toàn biến mất trên trang bán lẻ Google Store và không thể đặt hàng thêm nữa.

Việc Nexus 5 ngừng bán đã được dự báo trước đó khi mà vào thời điểm cuối năm 2014, Google bắt đầu hạn chế số lượng Nexus 5 bán ra và "sẽ tiếp tục bán" tới đầu năm 2015. Tới thởi điểm hiện tại, khi mà kho hàng Nexus 5 đã hết, Google đã gỡ nó xuống khỏi cửa hàng của mình. Tuy nhiên cũng theo Google, Nexus 5 sẽ vẫn tiếp tục được bán cho tới hết Q1 năm 2015 thông qua các nhà bán lẻ. Và dĩ nhiên, khi các nhà bán lẻ cạn hàng, chúng ta buộc phải lựa chọn một Smartphone khác nếu đang có ý định tìm mua chiếc Nexus 5 này.

Những tuyên bố trên đều rất chính xác về thời gian của những kế hoạch trước đó Google áp dụng với Nexus 5.

Hiệu lực dừng bán Nexus 5 tới cùng với việc Google tách biệt cửa hàng ứng dụng Play Store với cửa hàng bán các thiết bị Di động của hãng. Trước đây Nexus 5 cùng với những sản phẩm khác của Google, thiết bị Android cụ thể là SmartWatch và ChromeBook vẫn được bán trên Playstore bên cạnh những ứng dụng, nhạc và cả các bộ phim nữa.

image03.png
Giao diện trang Google Store mới của Google

Từ nay, "cỗ máy tìm kiếm khổng lồ" sẽ tách riêng phần cứng và phần mềm của hãng, cửa hàng mới để mua Android được gọi đơn giản là Google Store.

Ngoài ra, việc dừng bán Nexus 5 có thể ấn chứa một bất ngờ từ phía Google cho một thiết bị hoặc dòng sản phẩm mới?

Nguồn:The Verge

>> Android 5.1 có gì mới?

NỔI BẬT TRANG CHỦ