Google chính thức phát hành Android M Developer Preview phiên bản thứ 2

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, Google lại tiếp tục phát hành Android M Developer Preview phiên bản thứ 2, tập trung vào việc sửa lỗi, nâng cấp bảo mật, cũng như một số cải tiến API khác.

Vào ngày 29/05 vừa qua, Google đã chính thức giới thiệu phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android chính là Android M, sau những thành công của phiên bản Lollipop vào năm ngoái. Đáng chú ý là với Android M, Google sẽ tập trung vào những trải nghiệm thuần khiết, cải thiện hiệu năng và tính riêng tư của người dùng.

Theo Phó chủ tịch của Google là ông Sundar Pichai, gã khổng lồ phần mềm Mỹ, Android sẽ quay về với "những điều cơ bản nhất" và nâng cao chất lượng nền tảng. Hiện tại, Google vẫn chưa tiết lộ mã tên của Android M cũng như tên chính thức, nhưng hãng khẳng định sẽ tung ra bản đầy đủ của phiên bản này vào Q3 năm nay.

Và mới đây, Google lại tiếp tục phát hành Android M Developer Preview phiên bản thứ 2, tập trung vào việc sửa lỗi, nâng cấp bảo mật, cũng như một số cải tiến API khác.

Cũng trong bản cập nhật này, Google đã việc thiết kế lại hệ thống phân quyền ứng dụng trên Android. Thay vì phải cùng lúc chấp nhận tất cả các điều khoản từ ứng dụng, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh từng điều khoản như truy cập vị trí, sử dụng camera... Do đó, mỗi khi các ứng dụng cần một quyền nào đó, chúng cần sự chấp thuận từ chính người dùng để triển khai tính năng một tính năng nào đó.

Tiếp theo, Android Pay sẽ góp mặt trên Android M Developer Preview phiên bản thứ 2, sử dụng công nghệ NFC với phương thức chạm để thanh toán nhằm thay thế dịch vụ Google Wallet hiện nay. Được biết, điều này cũng cho phép các nhà phát triển tích hợp Android Pay vào ứng dụng của họ tránh việc phải thanh toán qua các bên thứ 3.

Cuối cùng một thay đổi nhỏ, nhưng cũng cho thấy những bước đi đúng đắn của gã khổng lồ phần mềm Mỹ, đó là Android M đã hỗ trợ các thiết bị sử dụng chuẩn USB Type-C mới nhất.

Để trải nghiệm phiên bản Android M Developer Preview 2, người dùng cần có tài khoản lập trình viên và sở hữu một trong những thiết bị như Nexus 5, Nexus 6, hoặc Nexus 9. Việc cập nhật phiên bản Android M mới nhất có thể qua hình thức OTA hoặc tải về tại đây.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ