Google công bố hỗ trợ liên kết ứng dụng cho trình duyệt Safari trên iOS

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Dự kiến, chức năng liên kết ứng dụng cho trình duyệt Safari sẽ hoạt động từ cuối tháng 10.

Ngày hôm nay, Google đã công bố sẽ hỗ trợ tính năng liên kết ứng dụng cho trình duyệt Safari của iOS sau khi đã chính thức hỗ trợ chức năng này cho trình duyệt Chrome của hãng vào tháng 7. Theo đó, chức năng liên kết ứng dụng sẽ cho phép hiển thị liên kết ứng dụng khi người dùng thực hiện tìm kiếm qua trình duyệt Safari với từ khóa là tên ứng dụng hoặc những nội dung bên trong ứng dụng đó. Khi bấm vào liên kết này, Safari sẽ điều hướng người dùng thẳng tới App Store để họ có thể tải ứng dụng.

Chẳng hạn như khi người dùng tìm kiếm 1 game giải đó cho iOS với từ khóa là "puzzle games iOS" trên Safari, trình duyệt mặc định của iPhone thì kết quả tìm kiếm trả về sẽ có thể là liên kết ứng dụng đó thay vì 1 bài viết như truyền thống.

Để cập nhật tính năng mới của Google cho Safari, các lập trình viên cần thêm vào Universal Links cho ứng dụng của họ thì liên kết ứng dụng mới có thể hoạt động mỗi khi người dùng nhập từ khóa có liên quan trên Google.

Trong iOS 9, Apple cũng đã nâng cấp mạnh trợ lý ảo Siri cho phép người dùng tìm kiếm ứng dụng và nội dung của ứng dụng đó ngay từ ô tìm kiếm Spotlight. Do đó, có thể coi thay đổi của Google là bổ sung nhằm tích hợp tính năng của mình vào nền tảng của Apple để tăng thêm tính cạnh tranh cho dịch vụ của hãng trên môi trường di động, nơi mà Google đang phải chia sẻ miếng bánh thị phần rất nhiều cho Facebook cũng như Apple.

Dự kiến, chức năng liên kết ứng dụng cho trình duyệt Safari sẽ hoạt động từ cuối tháng 10.

NỔI BẬT TRANG CHỦ