Huyền thoại HTC HD2 đã chạy được Android 6.0 Marshmallow

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

HTC HD2 là smartphone "cổ lỗ sĩ" ra mắt từ 2009 của HTC.

Trong số các smartphone, chưa có 1 sản phẩm nào đặc biệt như HTC HD2, dù đã ra mắt rất lâu cách đây 6 năm nhưng chiếc điện thoại này vẫn được các lập trình viên yêu quý. Mới đây, 1 lập trình viên trên diễn đàn công nghệ XDA đã port thành công bản Android 6.0 Marshmallow lên "huyền thoại" smartphone này. Tưởng chừng như khó tin nhưng nó đã xảy ra trước mắt chúng ta.

Bản ROM được sử dụng trên HTC HD2 là CyanogenMod 13 Alpha. Vì mới là bản ROM thử nghiệm nên hiệu năng hoạt động chưa ổn định, nhiều chức năng chưa chạy được và còn nhiều lỗi xảy ra. Tuy nhiên, lại 1 lần nữa, chúng ta thấy được sự linh hoạt về phần cứng trên HD2 cũng như khả năng không giới hạn của việc tùy biến ROM.

 

Video HTC HD2 chạy ROM CM13 Alpha.

Được biết, khi xuất xưởng vào năm 2009, HTC HD2 chạy hệ điều hành Windows Mobile Professional 6.5 trên nền phần cứng "khủng" nhất thời đó. Ngoài hệ điều hành gốc là Windows Mobile 6.5, người dùng có thể cài đặt hệ điều hành Android (các phiên bản 2.1, 2.2, 2.3, 4.0…), Windows Phone (phiên bản Mango 7.5), MeeGo, Ubuntu hay “quái chiêu” hơn nữa là cả Windows 95 (hệ điều hành dành cho PC). Đây cũng chính là lý do vì sao giới công nghệ đặt cho HD2 biệt danh smartphone “siêu hệ điều hành”.

Bạn đọc quan tâm tới cách thức cài đặt Android 6.0 Marshmallow cho HTC HD2 có thể tham khảo tại đây.

Bình luận