iOS 9.3 beta lộ bằng chứng khẳng định iPhone 7 sẽ không có jack cắm 3.5mm

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Lại thêm một bằng chứng nữa và lần này là bên trong phiên bản iOS 9.3 beta.

Bên cạnh việc chính thức ra mắt phiên bản iOS 9.2.1, Apple cũng đã tung ra phiên bản iOS 9.3 beta 1.1 cho các nhà phát triển phần mềm. Tuy nhiên các kỹ sư phần mềm đã vô tình phát hiện một đoạn mã của phiên bản hệ điều hành iOS 9.3 này, cho thấy rằng rất có khả năng chiếc iPhone tiếp theo sẽ không có jack cắm tai nghe 3.5mm.

Đoạn mã nguồn “Headphones.have.%sinput.NO” đã được phát hiện và đây đã trở thành bằng chứng để nhiều người tin rằng Apple thực sự sẽ loại bỏ jack cắm 3.5mm.

Trước đó cũng đã có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm để thay thế bằng kết nối âm thanh thông qua cổng lightning. Điều này sẽ giúp Apple có thể làm cho chiếc iPhone trở nên mỏng hơn nữa, khi mà trước đây chính jack 3.5mm là hạn chế lớn nhất trong việc làm giảm độ dày của chiếc smartphone.

Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn 100%, vì đoạn mã nguồn này của iOS 9.3 rất có thể sẽ được áp dụng cho một thiết bị khác chứ không phải iPhone. Và cho đến nay, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời xác nhận hay phủ nhận nào đối với thông tin này.

Cách đây không lâu, chúng ta cũng đã có một bằng chứng về việc các nhà cung ứng linh kiện cho Apple không còn nhận được đơn đặt hàng sản xuất cho các cổng tai nghe 3.5mm truyền thống nữa. Do đó, thông tin này càng cho chúng ta thêm niềm tin vào việc iPhone 7 sẽ được loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm và chuẩn bị cho một chuẩn kết nối mới.

Tham khảo: iphonehacks