Xem bản thử nghiệm

iPad Pro có giá từ 799 USD, ra mắt hệ điều hành mới osTV, Siri sẽ luôn trong chế độ mở

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Như thường lệ, trước khi sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple được diễn ra luôn xuất hiện những thông tin được rò rỉ trước đó.

Như thường lệ, trước khi sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple được diễn ra luôn xuất hiện những thông tin được rò rỉ trước đó. Và những thông tin rò rỉ mới nhất theo Engadget đưa tin đó là Apple TV sẽ có hệ điều hành mới gọi là osTV, với nhiều tính năng mới của iOS 9. Bên cạnh đó cũng có một số thông tin về cấu hình và giá bán của iPad Pro được tiết lộ.

Theo nguồn tin tiết lộ, iPad Pro mới của Apple sẽ có giá từ 799 USD cho phiên bản 32GB, đây cũng là phiên bản giá rẻ nhất của dòng sản phẩm này. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không có phiên bản 16GB.

Các phiên bản iPad Pro 64 và 128 GB có giá bán lần lượt là 899 và 999 USD. Ngoài ra người dùng sẽ phải trả thêm 130 USD cho phiên bản hỗ trợ 4G LTE, do đó phiên bản đắt nhất trong dòng sản phẩm này là iPad Pro 128 GB hỗ trợ 4G với giá 1129 USD. Đây là mức giá khá cao, gần bằng với MacBook Retina và đắt hơn cả iPad Air 2 (với giá cao nhất 829 USD).

Cũng theo nguồn tin này, ứng dụng trợ lý ảo Siri trên iPhone 6s sắp ra mắt sẽ có thể thiết lập ở chế độ luôn luôn mở. Do đó người dùng có thể sử dụng “cô nàng” trợ lý này bất kỳ lúc nào mà không cần khởi động ứng dụng như trước đây. Tất cả những gì bạn cần làm là nói “Hey, Siri”.

Tính năng này trước đây cũng từng xuất hiện trên iPhone, tuy nhiên người dùng chỉ có thể kích hoạt khi cắm sạc. Có thể do Apple lo ngại việc luôn mở Siri có thể khiến hao pin. Tuy nhiên có vẻ như vấn đề này đã được giải quyết đối với iPhone 6s sắp ra mắt.

Thông tin cuối cùng và cũng khá thú vị, đó là Apple TV thế hệ tiếp theo sẽ chạy một hệ điều hành hoàn toàn mới có tên là osTV. Đây là một hệ điều hành được phát triển dựa trên iOS 9. Với các tính năng của iOS 9 nhưng sẽ có giao diện hoàn toàn mới.

Tham khảo: engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ