Khai tử nút Home trên iPhone, cảm biến vân tay sẽ được tích hợp lên kính cường lực

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Theo đó, công ty công nghệ Sonavation đã tìm ra giải pháp đưa bộ phận cảm biến sinh trắc học lên kính cường lực, ngay trên màn hình smartphone hoặc tablet.

Nếu như cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp trên nút Home đã trở thành biểu tượng của dòng iPhone thế hệ mới, thì rất có thể với những đời iPhone sau, phím chức này sẽ bị khai tử nhằm dọn đường cho một công nghệ mới.

Theo đó, công ty công nghệ Sonavation đã tìm ra giải pháp đưa bộ phận cảm biến sinh trắc học lên kính cường lực, ngay trên màn hình smartphone hoặc tablet. Do đó, trừ khi Apple sử dụng màn hình kính sapphire như các tin đồn trước đây, thì việc áp dụng công nghệ mới là điều không thể.

Hiện tại, Sonavation cho biết, công nghệ này hiện chỉ tương thích với kính cường lực của Gorilla Glass, tương thích với hầu hết các thiết bị cầm tay hiện có trên thị trường.

sonavation-through-glass2

Rainer Schmitt, người đứng đầu mảng công nghệ của Sonavation cho biết: "Công nghệ bảo mật sinh trắc học mới này sẽ hoạt động tốt với mặt kính và được thiết kế để mang lại khả năng bảo mật cao, đồng thời, có thể tích hợp dễ dàng với các thiết bị di dộng và IoT."

Hiện tại, vẫn chưa rõ công nghệ này sẽ hoạt động ra sao, tuy nhiên, công ty Sonavation cũng tiết lộ rằng, các cảm biến vân tay có khả năng ghi nhận dữ liệu từ dấu vân tay của người dùng thành các đường vân và rãnh. Đặc biệt, công nghệ cảm biến vân tay mới còn có khả năng hoạt động với độ chính xác cao, ngay cả khi khi ngón tay bị ướt, lấm bẩn hoặc nhiều dầu.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ