LG chế tạo pin lục giác cho smartwatch, tăng 25% thời lượng sử dụng

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Điều này cho phép các thiết bị có thêm khoảng 4 giờ sử dụng sau mỗi lần sạc.

Song song với việc có màn hình hiển thị nhỏ hơn rất nhiều so với smartphone, thỏi pin có kích thước tương ứng của những chiếc smartwatch cũng chưa cung cấp thời gian dùng lâu như người dùng mong muốn. LG Chem (một bộ phận của LG Corporation) đã có kế hoạch giải quyết vấn đề này với một thỏi pin hình lục giác.

Nhờ thiết kế đặc biệt này, thỏi pin mới do LG sản xuất được cho là rất thích hợp với những chiếc đồng hồ thông minh có mặt tròn. LG tuyên bố pin mới có thể cải thiện thời gian dùng hơn 25% so với thỏi pin hình chữ nhật hiện nay, điều này cho phép các thiết bị có thêm khoảng 4 giờ sử dụng sau mỗi lần sạc.

Loại pin mới của LG hiện đã được cung cấp cho một đối tác "bí ẩn" của công ty này nhưng hiện tại vẫn chưa xác định được thời gian khi nào một sản phẩm có sử dụng công nghệ này xuất hiện trên thị trường.

LG Chem hiện cũng có nhiều kế hoạch để phát triển các loại pin với hình dáng khá đặc biệt: hình chữ nhật với một lỗ ở giữa hay hình chữ L. Năm 2018, LG Chem đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp pin đầu cho các thiết bị thông minh.

Tham khảo: Phonearena