Loạt smartphone sẽ cùng bạn đi bơi trong mùa hè này

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Sự thật là hầu hết các smartphone hiện nay đều chẳng ưa gì cát, nắng và đặc biệt là nước.

Samsung Galaxy Xcover 3

Samsung Galaxy Xcover 3

Samsung Galaxy Xcover 3

Galaxy Xcover 3 là chiếc smartphone chống nước được Samsung tung ra vào đầu năm nay. Máy đạt tiêu chuẩn IP67, có khả năng sóng sót ở độ sâu 1 mét dưới nước. Ngoài ra, máy còn được trang bị vỏ bọc kiên cố, chống va đập, tương tự như các thiết bị trong quân đội. Hiện tại, Galaxy Xcover 3 được bán tại thị trường Mỹ với mức giá 300 USD.

Samsung Galaxy S6 Active and S5 Sport

null

Galaxy S6 Active

Là một biến thể của chiếc Galaxy S6, S6 Active mới được ra mắt cách đây không lâu mang thiết kế khá hầm hố nhằm chống bụi bẩn và nước theo chuẩn IP68. Máy có khả năng ngâm nước ở độ sâu 1,5 m trong 30 phút cũng như có thể chống sốc và nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm một lựa chọn nhẹ nhàng hơn, Galaxy S5 Sport chính là một sản phẩm như vậy. Máy không chỉ có khả năng sống sót trong những điều kiện khắc nghiệt mà còn được trang bị tiêu chuẩn IP67 chống nước chuyên dụng.

Sony Xpeira Z3+

Bên trong Xperia Z4 lại khá đáng thất vọng bởi phụ kiện theo máy duy nhất là cọng cáp chuyển audio dùng khi kết nối với TV. Kể cả cáp sạc cũng bị Sony cắt bỏ.

Siêu phẩm Xperia Z3+ của Sony

Nếu yêu thích thương hiệu Sony, bạn có thể tìm đến chiếc smartphone siêu phẩm Xperia Z3+ được ra mắt cách đây không lâu. Ngoài phần cứng cao cấp, Xperia Z3+ còn được tích hợp khả năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP65/68, dù các cổng kết nối của Xperia Z3+ không cần nắp đậy.

Kyocera Brigadier và Torque

Bên cạnh những thương hiệu lớn như Samsung hay Sony, chúng ta có thể tìm cho mình những lựa chọn độc lạ như thương hiệu Kyocera.

Chiếc Brigadier của Kyocera

Chiếc Brigadier của Kyocera

Điển hình là chiếc Brigadier có mức giá 260 euro, với màn hình kính sapphire chống xước, cho độ bền cao. Đi kèm với đó là tiêu chuẩn IPX8, có thể sống sót dưới nước ở độ sâu lên đến 1,8 mét. Đặc biệt, tại những vùng có điều kiện mưa giông, ẩm ướt hay sương muối, với Kyocera Brigadier chỉ là chuyện nhỏ.

Ngoài chiếc Brigadier, thương hiệu Kyocera còn tự hào sở hữu chiếc smartphone Torque được công bố tại châu Âu cách đây không lâu. Nhờ được áp dụng tiêu chuẩn 810G của quân đội, chiếc Torque có thể ngâm mình dưới nước ở độ sâu 1,5 mét trong 30 phút, thậm chí, nếu thích bạn có thể ném chúng như một viên đá.

Cat B15Q và S50

Chiếc smartphone Cat B15Q

Chiếc smartphone Cat B15Q

Tương tự bộ đôi đến từ thương hiệu Kyocera, chiếc Cat B15Q có giá 299 euro cũng tỏ ra "nồi đồng cối đá" chẳng kém. Máy cũng được áp dụng tiêu chuẩn 810G của quân đôi và IP67 chống nước ở độ sâu 1,8 mét. Thậm chí, máy còn hứng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết từ -25 độ C đến 55 CC. Trong khi đó, chiếc Cat S50 cũng sở hữu khả năng tương tự, nhưng sở hữu mức giá 350 euro vì là model mới hơn.

Và còn nữa...

Tuy nhiên, trong trường hợp những chiếc smartphone trên đều nằm ngoài tầm với của bạn, hãy thử tìm mua những chiếc bao chống nước đang được bày bán rất nhiều tại Việt Nam hiện nay. Mức giá cho những chiếc bao này chỉ giao động từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng.

Hy vọng, bạn sẽ có một mùa hè thật vui vẻ, và lỡ có đi chơi biển thì vẫn có bao chống nước dành cho mọi loại smartphone.