Meizu dùng Nokia "cục gạch" để quảng cáo cho Meizu M2

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc dù chưa chính thức hợp tác với Nokia nhưng hãng Meizu đã lợi dụng hình ảnh chiếc điện thoại Nokia 1110 để quảng bá cho sản phẩm mới của mình.

Hôm qua, Meizu đã gửi các thông điệp lên mạng xã hội làm nhiều người liên tưởng đến việc họ sẽ là đối tác chiến lược của Nokia trong việc đưa thương hiệu này trở lại thị trường smartphone. Ngay sau đó, Meizu tiếp tục sử dụng sự phổ biến của Nokia 1110 để quảng bá cho chiếc điện thoại sắp tới của mình là Meizu M2.

Ngày hôm nay, Meizu đã gửi giấy mời báo chí tới dự sự kiện giới thiệu chiếc điện thoại Meizu M2 của công ty vào ngày 29 tháng 7 tới. Điều thú vị là thư mời kèm theo thông tin Meizu M2 sẽ có một nửa tính năng của Nokia 1110, một trong những chiếc điện thoại nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Nhiều người cho rằng đây là một cách độc đáo để Meizu gợi ý người dùng về giá cả, hiệu năng của Meizu M2 và cũng như cơ hội để trở thành kinh điển của sản phẩm này. Theo các tin đồn thì Meizu M2 sẽ có giá dưới 100 USD.

Chiếc điện thoại Nokia 1110 mà Meizu dùng trong thư mời chưa tiết lộ bất cứ gì về tính năng của Meizu M2 ngoại trừ việc ngày tổ chức sự kiện hiển thị trên màn hình của thiết bị.

Tuy nhiên, trước đó người ta đã tìm thấy một số thông tin về sản phẩm này trong cơ sở dữ liệu của TENAA (cơ quan cấp phép thiết bị của Trung Quốc). Theo đó, Meizu M2 sẽ được trang bị một màn hình 5 inch với độ phân giải 720p, sử dụng vi xử lí 8 nhân 64-bit MediaTek 6735, đồ họa Mali-T720GPU, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB (có khe cắm thẻ microSD). Máy sở hữu một camera chính 13 MP, camera phụ 5 MP, pin 2700 mAh, hỗ trợ LTE và sim kép.

Tất nhiên, để trở thành một huyền thoại như Nokia 1110, Meizu M2 còn phải trải qua một chặng đường dài đầy khó khăn phía trước.

Tham khảo: Phonearena