Meizu sẽ là đối tác chiến lược của Nokia để sản xuất smartphone?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu Meizu có phải là đối tác chiến lược giúp Nokia quay lại thị trường smartphone không?

Hôm thứ Hai, Nokia đã chính thức tuyên bố sẽ trở lại thị trường di động sau khi kết thúc thỏa thuận với Microsoft cuối Quý 4/2016. Song song đó, công ty Phần Lan cũng cho biết họ đang tìm kiếm "một đối tác đẳng cấp thế giới" để sản xuất, tiếp thị và bán các điện thoại mang thương hiệu Nokia. Ngoài ra, hỗ trợ khách hàng cũng là trách nhiệm mà đối tác của Nokia phải đảm nhận.

Trong mối quan hệ hợp tác này, Nokia sẽ chịu trách nhiệm phần thiết kế và công nghệ cho các sản phẩm, đảm bảo chúng đủ sức cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Ngay sau tuyên bố của Nokia, giới công nghệ đã xôn xao câu hỏi liệu công ty nào sẽ là đối tác được Nokia lựa chọn?

Trong một diễn biến mới nhất, ngay hôm thứ Ba, Meizu đã đăng thông tin trên mạng Weibo chào đón sự trở lại của Nokia. Cùng ngày, Meizu đã đăng 2 đoạn Tweet lên trang Twitter của công ty với 2 con số 716 và 1110 đầy ẩn ý. Nhiều người dự đoán 716 là ngày 16.7 (ngày mai) và 1110 là Nokia 1110.

Liệu Meizu có phải là đối tác "đẳng cấp thế giới" mà Nokia đang tìm kiếm? Đầu năm nay, Meizu cũng đã từng có lần hé lộ về một thiết bị " Meizu powered by Nokia". Thiết bị này có thể là Meizu MX4 Supreme và đến nay vẫn chưa được giới thiệu.

Tuy nhiên, có người lại cho rằng 716 là tháng 7 năm 2016, một thời điểm có vẻ khả thi để công bố chính thức mối quan hệ hợp tác giữa Nokia và Meizu.

Tham khảo: Phonearena