Microsoft chuẩn bị có smartphone chạy Snapdragon 820

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một chiếc smartphone "lạ" của Microsoft vừa xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của geekbench với chip Snapdragon 820 mới nhất của Qualcomm.

Lumia 950 và 950 XL hiện đang là 2 chiếc smartphone đầu bảng của Microsoft nhưng các thông tin vừa rò rỉ Geekbench cho thấy công ty này đang thử nghiệm một thiết bị còn mạnh mẽ hơn với sự hỗ trợ của Snapdragon 820 – con chip cao cấp mới nhất của Qualcomm.

Kết quả benchmarrk cho thấy thiết bị của Microsoft sở hữu một màn hình hiển thị 6 inch với độ phân giải 1440 x 2560 pixel. Máy hoạt động dựa trên nền tảng sức mạnh bộ vi xử lí Qualcomm Snapdragon 820 với 4 nhân Kyro tốc độ xung nhịp 2,2 GHz, đồ họa Adreno 530. Các thông số kỹ thuật khác của thiết bị này gồm máy ảnh chính 20 MP, máy ảnh phụ 12 MP, bộ nhớ trong 64 GB (43 GB khả dụng).

Điểm thú vị là RAM của thiết bị chỉ có 1,5 GB. Tuy nhiên, không ít lần kết quả test trên Geekbench hiển thị nhằm lẫn thông tin hoặc do đây mới chỉ là bản thử nghiệm nên Microsoft chưa trang bị đầy đủ các thông số kỹ thuật cho thiết bị.

Nhiều người cho rằng đây tiếp tục sẽ là một thiết bị mang thương hiệu Lumia. Trước đây, cũng có tin đồn về một thiết bị chạy Windows 10 từ HP có tên gọi là HP Falcon sử dụng chip Snapdragon 820 nhưng thông số kỹ thuật không trùng khới với thiết bị vừa bị rò rỉ.

Tham khảo: Phonearena

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ