Microsoft ngầm đấu Android, khai tử hàng loạt ứng dụng trên Windows Phone

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Theo Microsoft, việc Google chậm trễ cập nhật cho các thiết bị Android sẽ khiến người dùng có nguy cơ bị xâm hại bảo mật cao.

Dù không thẳng thừng chỉ trí Google hay nền tảng Android của hãng, nhưng tại hội nghị Ignite diễn ra ở Chicago, một lãnh đạo cấp cao của Microsoft là Terry Myerson đã khẳng định, sự chậm trễ trong việc cập nhật hệ điều hành Android của Google sẽ khiến người dùng có nguy cơ bị xâm hại bảo mật cao.

Thậm chí, người đứng đầu bộ phận Windows còn gọi Android là một "mớ code hỗn độn". Terry Myerson chia sẻ: "Trách nhiệm của Google là thường xuyên cập nhật cho các thiết bị Android, giảm thiểu nguy cơ bảo mật cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế là họ đã chối bỏ trách nhiệm này."

Ngay sau đó, ông này khẳng định, Windows 10 sẽ làm tốt hơn "đối thủ" của mình. Với hơn 850 triệu người dùng Windows liên tục được nâng cấp và bảo vệ thường xuyên, tính năng cập nhật trên Windows 10 sẽ không gặp phải bất kì ràng buộc nào từ nhà mạng như Android.

Ngoài ra, với khách hàng là doanh nghiệp, Micosoft cũng đặc biệt trú trọng nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho những đối tượng này. Hãng cam kết sẽ nhanh chóng tung ra các bản cập nhật mới, theo phạm vi từng vùng, và trong thời gian sớm nhất.

Trong khi đó, về phía nền tảng Windows Phone, mới đây, gã khổng lồ xứ Redmond đã đồng loạt khai tử các ứng dụng là Photosynth, MSN Food & Drink, Health & Fitness và Travel. Theo đó, Microsoft sẽ đồng loạt gỡ bỏ các ứng dụng trên vào cuối năm nay, trên cả nền tảng Windows Phone và iOS.

Với Photosynth, đây là một ứng dụng ghép ảnh Panorama, hỗ trợ người chụp theo cả phương ngang và phương dọc, đồng thời phân tích hình ảnh kỹ thuật số và tạo ra mô hình 3D của không gian xung quanh.

Còn MSN Food & Drink, Health & Fitness và Travel lại là loạt ứng dụng từng được Microsoft phát hành trên Windows 8 và Windows Phone 8, tuy nhiên, do không được người dùng sử dụng phổ biến, nên chúng sẽ sớm được thay thế bởi những phần mềm khác.

NỔI BẬT TRANG CHỦ