Microsoft ngừng hỗ trợ Outlook cho các máy Android đời cũ từ ngày 31/7

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Những máy Android chạy các phiên bản hệ điều cũ sẽ không còn được nhận sự hỗ trợ của ứng dụng mail Outlook từ phía Microsoft kể từ ngày 31/7 tới.

Microsoft cũng giống như nhiều hãng công nghệ khác khá quan tâm tới việc mở rộng sự hiện diện cho những ứng dụng của mình trên nhiều nền tảng khác.

Gần đây, hãng cũng vừa tung ra một phiên bản mới của ứng dụng mail Outlook dành cho iOS và Android. Tuy nhiên đối với riêng người dùng Android, nhất là những người dùng các phiên bản Android đời thấp sẽ không còn được Microsoft hỗ trợ ứng dụng Outlook trong thời gian tới.

Thông báo trên vừa được Microsoft gửi tới người dùng thông email cách đâu không lâu. Trong đó, hãng đặc biệt lưu ý về thời hạn ngừng hỗ trợ ứng dụng kể từ ngày 31/7 tới.

Đây được cho là cách để Microsoft tránh phải đầu tư quá nhiều cho hai phiên bản khác nhau của cùng một ứng dụng. Điều chắc chắn sẽ chẳng đem lại lợi ích nào cho gã khổng lồ xứ Redmond.

Tuy nhiên, người dùng các dòng máy Android đời cũ vẫn có thể tiếp tục nhận mail thông qua truy cập vào trình duyệt vào địa chỉ www.outlook.com. Hoặc không người dùng cũng có thể lấy mail bằng cách thêm địa chỉ hòm thư @outlook trên ứng dụng email mặc định của máy.

Thoạt nhiên, việc bỏ rơi người dùng các dòng máy chạy hệ điều hành đời cũ và chỉ tập trung cho các dòng máy chạy hệ điều hành mới có thể là một sự bất công. Nhưng xét chung lại, tỷ lệ người dùng thắc mắc chắc chắn cũng sẽ không quá cao.

Theo số liệu của Google cung cấp, hiện chỉ có 6% người dùng vẫn đang dùng các phiên bản Android thấp hơn phiên bản 4.0 Ice Cream Sandwich.

Tham khảo: Neowin

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ