Microsoft tung video giới thiệu cách hãng tạo ra hình nền mới cho Windows 10

Lerm , Theo Trí Thức Trẻ

Đoạn video mới đây nhất trên kênh YouTube của Windows đã hé lộ cho những người hâm mộ hệ điều hành này cách mà Microsoft tạo ra hình nền độc đáo cho Windows 10.

Theo truyền thống của Microsoft trước mỗi đợt ra mắt phiên bản Windows mới, hãng luôn phải lên kế hoạch tạo ra hình nền đặc biệt nhằm tạo dấu ấn và bước đổi mới cho Windows qua các thời kỳ. Trong khi hãng lựa chọn hình ảnh hoa cúc trắng cho Windows 7 và Windows Vista, thì ở Windows 10 hãng sẽ sử dụng lại biểu tượng cửa sổ như trên Windows 8, nhưng được bổ sung hiệu ứng lóe sáng nhằm tăng hiệu quả thị giác.

Hình nền trong thực tế là ảnh tĩnh, không có hiệu ứng chuyển động.

Munkowitz – trưởng dự án cho biết, nhóm đã sử dụng kỹ thuật camera mapping, kết hợp đèn laser và máy chiếu để tạo ra hình nền độc đáo này. Thay vì phát thảo trên giấy rồi xây dựng đồ họa trên máy tính, họ chọn phương án tạo dựng thiết kế như mong muốn trong thực tế rồi dùng máy ảnh chất lượng cao chụp lại.

Bằng cách này, họ đã tạo ra hiệu ứng phát quang từ phía sau ra trước, và nhiều tia sáng phản chiếu tại các góc cạnh của biểu tượng cửa sổ. Hình nền sẽ tăng thêm hiệu quả thị giác khi sử dụng trên nền đen. Tuy nhiên, hình nền được sử dụng trên thực tế sẽ không có hiệu ứng chuyển động như hình minh họa.

Microsoft đặt tên cho hình nền này là “Hero” và nó sẽ được cài đặt mặc định trên toàn bộ thiết bị chạy Windows 10, đồng thời họ cũng xác nhận hình nền mới sẽ đi kèm với phiên bản Windows 10 được ra mắt chính thức vào ngày 29/07 tới đây.

Mời độc giả xem video công đoạn tạo ra hình nền Windows 10 của Microsoft. Hãng phần mềm lớn nhất nước Mỹ đã lựa chọn studio tại San Francisco làm nơi thực hiện ý tưởng.

 

Tham khảo: TheVerge, Pocket-lint

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ