Nếu bạn còn dùng iPhone 4s, hãy nâng cấp lên iOS 9.2.1 ngay từ bây giờ

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Tốc độ khởi động/chạy ứng dụng trên iOS 9.2.1 có phần nhỉnh hơn so với iOS 8.4.1 trên các thiết bị đời cũ

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành iOS 9.2.1 dành cho các thiết bị của hãng, bao gồm iPhone, iPad và iPod Touch. Bản cập nhật này không có nhiều tính năng mới đáng chú ý, mà chỉ tập trung sửa các lỗi bảo mật cũng như cải thiện trải nghiệm sử dụng cho người dùng. Một câu hỏi cũ lại được đặt ra: iPhone đời cũ (model 4s, 5, 5s) có nên nâng cấp lên nền tảng iOS mới này hay không?

Kênh Youtube iAppleBytes đã cho người dùng câu trả lời chính xác nhất, khi trực tiếp so sánh hiệu năng của iOS 9.2.1 trên các thiết bị cũ như iPhone 4s, iPhone 5 với nền tảng cũ iOS 8.4.1.

So sánh hiệu năng iOS 9.2.1 và iOS 8.4.1 trên iPhone 4s

Cụ thể, dù mất thời gian khởi động lâu hơn, nhưng bù lại tốc độ khởi động/chạy ứng dụng trên iPhone 4s chạy iOS 9.2.1 lại nhỉnh hơn so với iOS 8.4.1 trong khá nhiều trường hợp. Bên cạnh đó, iAppleBytes cũng khẳng định rằng, hiệu năng vượt trội của iOS 9.2.1 sẽ dễ dàng nhận ra hơn trên iPhone 5 hay iPhone 5s.

Qua thí nghiệm này, người dùng iPhone đời cũ có thể yên tâm nâng cấp lên iOS 9.2.1 mà không phải lo lắng thiết bị chạy chậm đi hay gặp nhiều lỗi như phiên bản iOS 9 đầu tiên.


Tốc độ khởi động/chạy ứng dụng trên iPhone 4s chạy iOS 9.2.1 nhỉnh hơn so với iOS 8.4.1

Tốc độ khởi động/chạy ứng dụng trên iPhone 4s chạy iOS 9.2.1 nhỉnh hơn so với iOS 8.4.1

Trước đó, gã khổng lồ xứ Cupertino đã nhận không ít "gạch đá" từ phía người dùng, khi hiệu năng của iOS 9 không nhanh và mượt như Apple từng quảng cáo. Có tới 43% người được hỏi thừa nhận rằng, nền tảng iOS mới nhất đã làm thiết bị của họ chậm đi một cách đáng kể, từ iPhone 4s cho tới những model mới hơn như iPhone 6, iPhone 6s.

Tham khảo: appleinsider