Ngoài "em gái sexy", Cortana trên Windows 10 có thể là một anh chàng vui tính

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Tại sao các trợ lý ảo luôn là một cô gái dễ thương, mà không phải là một anh chàng cá tính?

Có thể nói, hầu hết các trợ lý ảo hiện nay, trên các thiết bị di động, máy tính đều là những cô gái dễ thương, dễ mến, tuy nhiên, cũng rất nhiều người lại muốn chúng là những anh chàng tốt tính. Thế nhưng, điều trớ trêu là hầu hết các nhà phát triển đều không thể thay đổi "giới tính" của các trợ lý, một khi chúng đã được công bố.

The Next Cortana Wont Just be a Sexy Lady—You Can Also Choose a Dude

Tin vui là mới đây, tại sự kiện Build 2015 của Microsoft, giám đốc phụ trách phát triển Cortana đã tiết lộ về kế hoạch cho phép người dùng lựa chọn "giới tính" cho trợ lý ảo này, tùy vào nhu cầu cá nhân của mỗi người. Michael Calcagano chia sẻ: "Nếu bạn muốn đó là một cậu bạn, thì Cortana sẽ là như vậy".

Tất nhiên, bên cạnh việc thay đổi tính cách cũng như giới tính của trợ lý ảo, Microsoft cũng cho phép người dùng thay đổi tên gọi của nó cho giống một anh bạn hơn. Michael Calcagano đùa vui: "Tất nhiên rồi, bạn có thể gọi chúng là Cortano hay đại loại như vậy".

The Next Cortana Wont Just be a Sexy Lady—You Can Also Choose a Dude

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Microsoft cung cấp cho Cortana một cái tên mới, như trường hợp tại thị trường Trung Quốc, trợ lý ảo này đã được gọi là Xiao Na, và dùng hẳn một bộ nhận diện mới có phần dễ thương và gần gũi hơn.

Ngoài ra, bên cạnh những thay đổi về "giới tính" hay tên gọi, Cortana được gợi ý có thể gọi xe Uber cho người dùng, tìm phím tắt trên Windows hoặc gợi ý các phiếu giảm giá khi bạn đang mua sắm trực tuyến thông qua Microsoft Edge.

The Next Cortana Wont Just be a Sexy Lady—You Can Also Choose a Dude

Tham khảo: gizmodo

>> Yahoo sẽ ra mắt trợ lý ảo “Index”, cạnh tranh với Siri, Cortana và Google Now

NỔI BẬT TRANG CHỦ