Người dùng kiện Apple vì bị mất 5 triệu USD do tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Apple lại phải đối mặt với vụ kiện 5 triệu USD.

Apple lại tiếp tục vướng vào vòng lao lý, khi mà mới đây một số khách hàng của hãng này đã đưa đơn kiện lên tòa án thành phố San Jose. Đơn kiện này cáo buộc tính năng Wi-Fi Assist trên iOS 9 của Apple đã khiến cho họ bị mất dung lượng data mà không rõ lý do, tổng giá trị được thống kê lên đến hơn 5 triệu USD.

Wi-Fi Assist là tính năng giúp tự động chuyển kết nối internet sang 3G khi Wi-Fi bị yếu, đây là tính năng được mặc định bật sẵn khi người dùng nâng cấp lên iOS 9. Chính vì vậy mà dung lượng data của người dùng có thể bị mất rất nhanh chóng nếu không để ý.


Đơn kiện của người dùng lên tòa án thành phố San Jose.

Đơn kiện của người dùng lên tòa án thành phố San Jose.

Hai người đưa đơn kiện này là William Scott Phillips và Suzanne Schmidt Phillips, họ cũng đại diện cho rất nhiều người dùng khác bị mất dữ liệu data vô lý vì tính năng Wi-Fi Assist. Những người đưa đơn kiện cáo buộc Apple đã không cảnh báo và nói rõ trước về việc tính năng này có thể gây ra những hậu quả như trên.

Thậm chí một số người dùng còn không biết tính năng Wi-Fi Assist này tồn tại và được kích hoạt sẵn khi họ nâng cấp lên iOS 9. Chính vì vậy mà dung lượng data của họ bị mất mà không rõ lý do tại sao.

Apple hiện đang bị cáo buộc các tội danh cạnh tranh không lành mạnh, quảng cáo sai sự thật và vi phạm điều luật về việc  giới thiệu rõ ràng các tính năng cho người sử dụng. Hiện tại tòa án vẫn đang xem xét và chưa đưa ra mức án phạt, tuy nhiên nếu bị kết tội chắc chắn Apple sẽ phải bồi thường số tiền hơn 5 triệu USD.


Tính năng Wi-Fi Assist có thể khiến người dùng bị mất dung lượng data.

Tính năng Wi-Fi Assist có thể khiến người dùng bị mất dung lượng data.

Nếu như bạn đang sử dụng các thiết bị iPhone, iPad và đã nâng cấp lên iOS 9, bạn có thể tắt tính năng Wi-Fi Assist này trong menu Settings > Cellular và tìm đến mục Wi-Fi Assist.

Tham khảo: macrumors