Trở lại quá khứ xem cộng đồng mạng nói gì về iPod lúc chưa ra đời?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Là một trong những sản phẩm thành công nhất trong lịch sử của Apple nhưng iPod đã phải vượt qua khá nhiều định kiến của người dùng ngay từ những ngày đầu ra mắt.

iPod chắc chắn là một trong những sản phẩm đặt nền móng đầu tiên cho thành công của Apple trong "kỷ nguyên di động". Chiếc máy nghe nhạc huyền thoại của Táo kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14 của mình vào ngày 23/10 vừa qua.

Tuy nhiên, giống như nhiều sản phẩm công nghệ tiên phong khác, sự ra đời của iPod cũng vấp phải nhiều ý kiến chê bai của giới công nghệ. Chúng ta hãy quay về diễn đàn MacRumors vào thời điểm năm 2001 (thời điểm iPod đời đầu được giới thiệu) để xem iPod được đón nhận như thế nào:

"Này Apple, tôi có một ý tưởng, thay vì bước vào thế giới của những mánh lới và đồ chơi, tại sao không dùng thời gian để cải tiến dòng máy chủ đắt đỏ và tệ hại của công ty", một thánh viên tên Pants tỏ ra bức xúc khi Apple ra mắt iPod mà không chú ý cải tiến các sản phẩm khác.

May mắn cho người dùng là Apple đã không làm theo lời anh chàng này, nếu không chưa chắc gì thế giới đã được chứng kiến sự ra đời của iPhone, iPad… những sản phẩm được phát triển từ ý tưởng những chiếc iPod.

"Thật không thể tin được điều này. Quá vô lý. Ai quan tâm đến máy nghe nhạc MP3 chứ. Tôi muốn một cái gì đó mới. Tôi muốn họ suy nghĩ khác. Tại sao họ lại làm điều này. Thật sai lầm và ngu ngốc", thành viên WeezerX80 phát biểu khá gay gắt và đây cũng là một thực tế mà các công ty công nghệ thường gặp phải mỗi khi ra mắt một sản phẩm mới.

Nói cách khác, nhiều người dùng luôn tỏ ra hoài nghi với những cái mới cho tới khi họ được trải nghiệm chúng. iPhone là một điển hình khác, người ta từng dè biểu về ý tưởng một chiếc smartphone chỉ với một nút Home vật lý, từng chê bai sự mong manh, dễ vỡ của nó để rồi hiện tại iPhone đã trở thành một thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

Tuy nhiên, bên cạnh "gạch đá nhận được", cũng có những ý kiến động viên ý tưởng mới của Apple: "Không có vấn đề gì cả Apple, luôn có những người không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Đó là một ý tưởng tuyệt vời và là một sản phẩm tiên phong. Tại sao bạn không cho nó một cơ hội. Mức giá đó không phải quá tệ. Với 399 USD, tôi thích một iPod hơn là một chiếc Xbox", thành viên có nickname dhdave cho biết.

Vượt qua mọi ý kiến chỉ trích, iPod của Apple đã trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất mọi thời đại của Apple. Từ đó chúng ta có thể thấy những quan điểm, dự đoán về tương lai các sản phẩm công nghệ khi chúng ra đời nhiều khi chỉ có tính chất tham khảo, không phải lúc nào những ý kiến này cũng trở thành sự thật.

Tham khảo: The nextweb

NỔI BẬT TRANG CHỦ