Người dùng thất vọng gì tại Google I/O 2013?

Kal , Kal  

Tại Google I/O lần này, người dùng phổ thông không khỏi thất vọng vì không được chứng kiến những sản phẩm mà họ mong chờ.

Kể từ năm 2008, sự kiện Google I/O thường niên trở thành một hội nghị dành cho các nhà phát triển tới dự và nhận các hỗ trợ để xây dựng những sản phẩm mới nhất trong công nghệ di động và web. Tuy vậy, vài năm gần đây, Google đã bắt đầu tung ra các sản phẩm mới tại sự kiện này như phiên bản Android mới hay Nexus mới. Do vậy, người dùng phổ thông năm nay không khỏi thất vọng vì không được chứng kiến những sản phẩm mà họ mong chờ.

Người dùng thất vọng gì tại Google I/O 2013? 1

1. Google Glass vẫn tiếp tục thử nghiệm

Google I/O là sự kiện lớn nhất của “ông vua tìm kiếm” trong năm nay, khi mà mọi con mắt công nghệ đều hướng về sự kiện này để trông chờ vào một sản phẩm đỉnh cao nào đó sẽ được Google công bố. Do đó không có gì làm lạ khi người ta đều hi vọng sẽ biết thêm thông tin chính thức về Google Glass từ “cha đẻ” của sản phẩm này tại Google I/O năm nay. 

Người dùng thất vọng gì tại Google I/O 2013? 2

Một nửa số người khi tham dự sự kiện vừa diễn ra này đã được trang bị phiên bản Explorer (Explorer Edition) của Google Glass, phiên bản cho các nhà phát triển, tuy nhiên, tập đoàn đến từ California vẫn chưa hề công bố khi nào sản phẩm này sẽ được bán hay mức giá của thiết bị này như thế nào. Thậm chí một đoạn video giới thiệu hay thông tin về ứng dụng cho Google Glass cũng sẽ khiến mọi người tò mò, nhưng chưa có gì mới.

2. Android 4.3 hay 5.0 vắng bóng

Người dùng thất vọng gì tại Google I/O 2013? 3

Trước thềm khai mạc Google I/O 2013, rất nhiều người dùng mong chờ Google sẽ tung ra phiên bản Android tiếp theo như Android 4.3 hay 5.0 như một số đồn đoán. Trên thực tế, Google vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin nào liên quan đến bản cập nhật Android mới cũng như không đề cập đến bất kỳ chi tiết nào về phiên bản hệ điều hành trong tương lai, thậm chí bài phát biểu chính năm nay còn ít nhắc tới nền tảng di động đang phổ biến nhất hành tinh này.

3. Nexus 5 hoặc Nexus 4 phiên bản mới bặt tăm

Người dùng thất vọng gì tại Google I/O 2013? 4

Có nhiều người hi vọng Google sẽ giới thiệu một thiết bị Nexus 4 có trang bị công nghệ LTE hay Nexus 5 vì trước đó, hồi tháng 4, trang tin SidhTech cho biết Google đã có kế hoạch giới thiệu Nexus 4 32 GB trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, không có bất kỳ điện thoại Nexus mới nào được giới thiệu ở I/O, do đó, người dùng công nghệ sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để được “mục sở thị” những siêu phẩm đình đám của dòng Nexus.

4. Google Smart Watch chưa xuất hiện

Một thiết kế điện thoại thông minh dạng đồng hồ từng được đồn đoán từ lâu cũng không xuất hiện tại sự kiện lần này đó là Google Smart Watch, một trong những thiết bị thuộc dòng sản phẩm công nghệ được coi là xu hướng. Trước đó, gã khổng lồ Google đã nộp nhiều bằng sáng chế phác thảo kế hoạch về một thiết bị di động đeo trên cổ tay giống đồng hồ, vì thế chúng ta có thể hi vọng chỉ là vấn đề thời gian trước khi một chiếc Smart Watch chạy Android được tung ra thị trường.

Người dùng thất vọng gì tại Google I/O 2013? 5

Thực tế, khi nhắc đến công nghệ mặc trên người thì người dùng sẽ thường quan tâm đến Google Glass hơn bởi đây là thiết bị có khả năng sẽ xuất hiện trên thị trường sớm nhất. Có lẽ đó là lý do Google coi Smart Watch vẫn chưa thực sự cần thiết để được đưa ra vào thời điểm hiện tại và chưa muốn giới thiệu thiết bị này dù chỉ là phiên bản thử nghiệm.

5. Tiếp tục đợi chờ vì tablet Nexus 7 phiên bản mới

Trước khi sự kiện Google I/O 2013 diễn ra, giới công nghệ thế giới đã rỉ tai nhau rằng sẽ phiên bản mới của Nexus 7 đã từng nổi đình nổi đám vào năm ngoái sẽ xuất hiện như sự kế thừa của một thiết bị thành công độ. Trước đó, không ít các tin đồn cũng cho rằng Nexus 7 phiên bản mới sẽ được cải tiến bằng màn hình 1.200x1.920 pixel cùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 800 với thiết kế nhẹ nhàng hơn cùng mức giá rẻ y nguyên chỉ 199 USD.

Người dùng thất vọng gì tại Google I/O 2013? 6

Tuy nhiên, sự thật thì tại Google I/O 2013 năm nay, điều này đã không xảy ra, trái ngược với năm ngoái, thời điểm mà Nexus 7 được công bố. Thậm chí là Google cũng không hề đề cập tới thay đổi gì mới đối với dòng thiết bị Nexus nói chung.

Tham khảo: laptopmag.com

NỔI BẬT TRANG CHỦ