Pioneer XDP-100R, máy chơi nhạc MP3 cao cấp giá 700 USD ra mắt thị trường

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Hãng sản xuất Pioneer cho biết XDP-100R sẽ được bán tại Nhật từ tháng 11 tới.

Với chức năng đa dạng của mình, smartphone đã dần thay thế vai trò của máy nghe nhạc MP3. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này ở phân khúc cao cấp vẫn tồn tại bởi chúng cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh mà người chơi âm thanh vốn yêu cầu rất khắt khe. Mới đây, công ty chuyên về các thiết bị âm thanh của Nhật, Pioneer đã tung ra thị trường thiết bị âm thanh cao cấp chạy trên nền Android có tên gọi XDP-100R.

Trên thực tế, sản phẩm này đã từng được giới thiệu tại triển lãm IFA vào đầu năm nay. Thiết bị ấn tượng với thiết kế nhôm nguyên khối cao cấp. Có mức giá khoảng 700 USD, XDP-100R sẽ là lựa chọn tốt với những ai đang quan tâm với Walkman ZX2 (có giá 1.119 USD) nhưng hầu bao không rủng rỉnh. Người phát ngôn của Pioneer cho biết XDP-100R được thiết kế để dành cho những ai cảm thấy không thỏa mãn với chất lượng âm thanh trên smartphone.

XDP-100R hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh bao gồm nhạc lossless FLAC, MQA, and ALAC và cả DSD 11,2 MHz. Bảng mạch của thiết bị được thiết kế riêng biệt làm 2 phần 1 cho xử lý thông thường và 1 cho các thành phần âm thanh. Công ty Pioneer cho biết thiết bị của họ loại bỏ được hiện tượng nhiễu âm thanh điện tử và đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho những người mê nhạc.

Về cấu hình, XDP-100R sử dụng màn hình 4,7 inch độ phân giải 720p cùng 2 khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ 128 GB bên cạnh bộ nhớ trong 32 GB. Máy có thể chơi nhạc liên tục trong vòng 10 giờ với chỉ 1 lần sạc. Trên các cổng kết nối của máy có các nắp cao su để bảo vệ. Tuy nhiên, 1 điểm phải thừa nhận rằng thiết kế của XDP-100R tương đối cồng kênh với chiều dài 5 inch, chiều rộng 5 inch và bề dày 0,5 inch.

Hãng sản xuất Pioneer cho biết XDP-100R sẽ được bán tại Nhật từ tháng 11 tới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ