Samsung bắt đầu cập nhật Android 6.0 cho Galaxy S6 và S6 edge

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Các thiết bị smartphone và tablet của Samsung bắt đầu được cập nhật hệ điều hành Android mới nhất.

Samsung đã bắt đầu cập nhật phiên bản Android mới nhất là 6.0 Marshmallow cho các thiết bị của mình từ ngày 15/2. Hai chiếc smartphone đầu tiên của Samsung nhận được bản cập nhật hệ điều hành mới này chính là Galaxy S6 và S6 edge, trong đó S6 edge cũng nhận thêm cập nhật một vài tính năng mới của cạnh màn hình cong.

Samsung cũng cho biết sẽ tiếp tục cập nhật Android 6.0 cho các thiết bị khác của mình trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên gã khổng lồ Hàn Quốc lại không đưa ra một lịch cập nhật cụ thể, mà chỉ hứa hẹn trong thời gian sớm nhất có thể.

Phiên bản Android 6.0 Marshmallow đã được Google ra mắt vào tháng trước, cung cấp một số tính năng mới hữu ích như Now on Tap. Tính năng này về cơ bản sẽ giúp trợ lý ảo Google Now có thể hiện diện ở mọi nơi trong hệ điều hành và các ứng dụng khác.

Ngoài ra còn có các tính năng mới như cho phép người sử dụng biết được chính xác các ứng dụng cài đặt sẽ được truy cập vào dữ liệu cá nhân nào và có thể ngăn chặn nếu không muốn. Android 6.0 cũng được hứa hẹn sẽ cải thiện thời gian sử dụng pin của các thiết bị Android, đặc biệt hữu ích với Galaxy S6 và S6 edge vốn không được đánh giá cao về pin.

Đây là một tin đáng mừng đối với những fan của Samsung, tuy nhiên trên thực tế lịch trình cập nhật Android 6.0 trên các thiết bị của Samsung là khá chậm trễ. Trong khi LG hay Motorola đều đã cập nhật Android 6.0 cho những chiếc smartphone cao cấp của mình trước đó. Các fan của Samsung có lẽ sẽ còn phải đợi thêm một thời gian nữa, bởi lịch trình nâng cấp của các nhà mạng sẽ chậm hơn.

Tham khảo: theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ